Hỏi đáp với MOFA về thị thực, visa thăm thân Đài Loan

Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm thứ Ba (12/4), Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) cho biết do người dân có nhu cầu đoàn tụ với gia đình nên đã mở rộng danh sách những người thân đủ điều kiện để thăm công dân Đài Loan và người nước ngoài tại Đài Loan.

Người thân của cư dân nước ngoài tại Đài Loan, ngoại trừ những người lao động nhập cư, hiện có thể xin “giấy phép nhập cảnh đặc biệt” (visa thăm thân Đài Loan) để đến Đài Loan. Để có được thị thực thăm thân, người thân ở nước ngoài phải nộp đơn thông qua đại sứ quán hoặc văn phòng đại diện của Đài Loan tại nước sở tại và có thể được yêu cầu trải qua một cuộc phỏng vấn. Người thân muốn nộp đơn phải xuất trình bằng chứng về mối quan hệ của họ với người mà họ định đến thăm.

Những người trước đây đã được cấp giấy phép nhập cảnh đặc biệt hết hạn từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 18 tháng 8 năm 2021, có thể đăng ký lại mà không phải trả thêm phí. Bạn có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện không trên trang web của Cục Lãnh Sự.

Sau đây là những câu hỏi do độc giả đặt ra và câu trả lời do một viên chức từ Cục Lãnh sự của MOFA trả lời:

Hỏi đáp với MOFA về thị thực, visa thăm thân Đài Loan

Người có thị thực du học có thể nộp đơn không?

Thân nhân của sinh viên có thị thực du lịch ngắn hạn hiện không đủ điều kiện để đi du lịch đến Đài Loan. Tuy nhiên, nếu sinh viên có Giấy chứng nhận thường trú nhân nước ngoài (ARC) hoặc Giấy chứng nhận thường trú nhân người nước ngoài (APRC), họ có thể mời người thân của mình đến thăm.

“Họ hàng” có bao gồm bố mẹ và anh chị em không? Còn về anh họ hoặc cô chú thì sao?

Bất kỳ người thân nào, kể cả vợ chồng, đều có thể nộp đơn miễn là họ có thể cung cấp bằng chứng về quan hệ họ hàng. Ví dụ về các tài liệu có thể được cung cấp để chứng minh mối quan hệ này bao gồm gia phả, giấy khai sinh và tài liệu đăng ký hộ khẩu.

Người thân của lao động nhập cư không thuộc trường hợp cấp visa thăm

Các thành viên gia đình của người lao động nhập cư không được phép hợp pháp để nhận thị thực thăm thân. Trước khi xảy ra đại dịch, họ có thể đến bằng thị thực du lịch, nhưng vì du khách nước ngoài hiện đang bị cấm nên họ không thể nhập cảnh vào Đài Loan. Các trường hợp ngoại lệ đặc biệt có thể được thực hiện vì lý do nhân đạo, chẳng hạn như cấp cứu y tế hoặc mang thai.

Người thân tới Đài Loan phải cách ly bao lâu?

Cũng giống như tất cả những người từ nước ngoài đến thăm thân nhân phải trải qua quá trình kiểm dịch tiêu chuẩn theo quy định của Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương. Thời gian cách ly bắt buộc hiện tại là 10 ngày, sau đó là 7 ngày tự theo dõi sức khỏe.

Thân nhân có được cách ly tại nhà của cư dân Đài Loan không?

Các quy định về kiểm dịch đối với thân nhân cũng giống như đối với những du khách nước ngoài khác, như được nêu bởi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh: “Việc đến nên cách ly tại nhà hoặc nơi ở của gia đình, bạn bè của người đó và phải tuân theo nguyên tắc mỗi người một nơi. Nếu không thể tuân theo nguyên tắc mỗi người một nơi, việc đến phải hoàn thành 10 ngày kiểm dịch tại một khách sạn cách ly.”

Xem thêm:

Có thể nộp đơn xin thăm người nhà ở Đài Loan

Hướng dẫn tự làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Làm visa du lịch nên hay không nên sử dụng dịch vụ làm visa

Visa thăm thân có nên làm qua dịch vụ không?

Luật chống quấy rối tình dục ở Đài Loan

Đài Loan nới lỏng quy tắc kiểm dịch tại nhà

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.