Bệnh viện Đài Loan phân tuyến cho bệnh nhân nhẹ và nặng

Dịch bệnh COVID-19 đang nóng lên, có hơn 800 ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng hơn 99% là nhẹ hoặc không có triệu chứng. Trung tâm dịch tễ trung ương thông báo, để mở rộng năng lực khám chữa bệnh và bắt đầu phân loại ca bệnh nhẹ và nặng, bệnh viện chỉ tiếp nhận những ca bệnh vừa và nặng, hoặc những bệnh nhân trên 70 tuổi đã được chẩn đoán, chạy thận nhân tạo và phụ nữ có thai trên 9 tháng.

Nguồn: LTN News

Khu cách ly tập trung và khách sạn phòng chống dịch dành cho những người không có triệu chứng, nhẹ (bao gồm cả xét nghiệm PCR dương tính tại sân bay) và dưới 70 tuổi, những người có thể tự chăm sóc bản thân hoặc có người chăm sóc đi kèm (chẳng hạn như trẻ em), hoặc mang thai dưới 36 tuổi. Các trường hợp được xác nhận trong tuần.

Nếu quận hoặc thành phố kích hoạt dịch vụ chăm sóc tại nhà, người dưới 65 tuổi, không chạy thận nhân tạo, đang mang thai và đáp ứng các điều kiện chăm sóc tại nhà có thể áp dụng quản lý chăm sóc tại nhà. Những người không đủ điều kiện chăm sóc tại nhà được cử đi tăng cường theo nguyên tắc phân tuyến, nhập viện, khu cách ly tập trung, khách sạn hoặc bệnh viện chống dịch.

Luo Yijun, phó trưởng nhóm phản ứng y tế của trung tâm dịch tễ trung ương, cho biết để đảm bảo năng lực y tế và cho phép bệnh nhân được chăm sóc y tế ngay lập tức, việc phân loại và điều trị bệnh nhân nhẹ và nặng sẽ được bắt đầu từ bây giờ, bao gồm bệnh viện chỉ nhận bệnh nhân nặng vừa phải và người trên 70 tuổi. Người cao tuổi, bệnh nhân lọc máu chu kỳ chạy thận nhân tạo, bệnh nhân nội trú không cần nằm viện nữa thì không cần phải chờ cách ly mà có thể chăm sóc tại nhà.

Ông còn cho biết, đối với những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, họ cho rằng việc chăm sóc tại nhà sẽ thuận tiện hơn. Nhiều trạm kiểm dịch tập trung hay khách sạn chống dịch tăng cường sẽ có 2-3 phòng phân theo loại phòng, trước đây quy định chỉ được ở 2 người trong một phòng. Phòng có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Nếu bạn sống hoặc đi du lịch cùng nhau, nhiều người có thể ở chung phòng.

Trung tâm chỉ huy thống kê nguồn y tế mới nhất. Tỷ lệ trống của giường cách ly chuyên dụng và áp suất âm là 57,3%, tỷ lệ trống của các trung tâm kiểm tra tập trung là 40,7%. Hiện có 5 khách sạn phòng chống dịch tăng cường tại địa phương và tỷ lệ trống là 11,1%.

Xem thêm:

Kêu gọi điều tra giá que Test nhanh Covid “cao bất thường” ở Đài Loan

Kinh nghiệm sống thực tế của người có thẻ Vàng lao động ở Đài Loan

Tù nhân ở Đài Loan chia sẻ cuộc sống trong tù. Đọc xong ám ảnh

Đài Loan có nguy cơ bị cô lập quốc tế nếu không mở cửa trở lại

Đài Loan xem xét nối lại du lịch nước ngoài trong nửa cuối năm 2022

Test PCR ở đâu Đài Loan? Chi phí Xét nghiệm PCR COVID ở Đài Loan?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.