Đài Loan cho phép tiêm trộn vắc xin vào đợt tiêm chủng thứ 15

Đài Loan cho phép tiêm trộn vắc xin vào đợt tiêm chủng thứ 15. Những người sau khi tiêm mũi đầu của vắc xin AZ; vắc xin BNT và vắc xin Moderna đều có thể tiêm trộn vào mũi thứ 2.

Những cá nhân đã được tiêm một liều AstraZeneca (AZ) sẽ được phép chọn vắc xin BioNTech (BNT) hoặc Moderna cho mũi tiêm COVID-19 thứ hai của họ trong đợt tiêm chủng lần thứ 15, báo cáo cho biết hôm thứ Bảy (13/11).

Dữ liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ bao phủ vắc xin cho mũi đầu tiên ở Đài Loan đã đạt 76,06%, trong khi 41,03% đã tiêm mũi thứ hai, CNA đưa tin. Nguồn cung vắc xin cũng ổn định, với lô mới nhất gồm 1,22 triệu mũi Moderna sẽ đến Đài Loan vào cuối ngày thứ Sáu (12/11).

Cho đến nay việc trộn và kết hợp các nhãn hiệu vắc xin vẫn chưa được phép. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong vòng tiếp theo, diễn ra trước cuối tháng 11, theo Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương (CECC).

Ngày chính xác để đặt địa điểm và thời gian tiêm chủng vẫn chưa được quyết định.

Khi được hỏi về nhiệm vụ tiêm vắc-xin, các quan chức CECC cho biết hiện tại khó có khả năng những người chưa được tiêm vắc-xin sẽ bị cấm tham gia các buổi hòa nhạc và rạp chiếu phim. Lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng cho các lĩnh vực cụ thể, nhạy cảm, chẳng hạn như bệnh viện, viện dưỡng lão và các địa điểm giải trí nhất định.

Xem thêm:

Đài Loan công bố quy tắc cách ly “7+7” mới

Những điều cần chú ý khi ở cữ tại Trung tâm ở cữ – 月子中心 tại Đài Loan

Mức lương trung bình của người Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan cho phép tiêm chủng không cần đặt trước trên Website 1922

Đài Loan tính điểm lao động nhập cư để ưu tiên nhập cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.