Đài Loan công bố quy tắc cách ly “7+7” mới

Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương (CECC) hôm thứ Năm (11/11) xác nhận rằng việc cách ly bắt buộc trong các khách sạn phòng chống dịch đối với những người được tiêm chủng đầy đủ hai mũi sẽ giảm xuống còn cách ly bảy ngày trong dịp Tết Nguyên đán, và công bố các chi tiết của kế hoạch mới.

Nguồn: CNA

Bộ trưởng Y tế, người đứng đầu CECC ông Trần Thời Chung (陳 時 中) cho biết, với dự đoán về một lượng lớn người Đài Loan ở nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các biện pháp “7 cộng 7” mới sẽ có hiệu lực từ ngày 14 tháng 12 đến ngày 14 tháng 2. Theo kế hoạch, những người đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin COVID ít nhất 14 ngày trước khi đến sẽ có thể giảm thời gian cách ly khách sạn của họ xuống còn bảy ngày trong kỳ nghỉ, trong khi bảy ngày còn lại sau đó có thể cách ly tại nhà.

Những người muốn đăng ký rút ngắn thời gian cách ly tại khách sạn phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm đầy đủ vắc-xin được WHO hoặc chính phủ Đài Loan công nhận. Họ cũng phải trải qua kiểm tra PCR trước khi lên chuyến bay đến Đài Loan và khi đến nơi.

Trước khi kết thúc bảy ngày lưu trú tại một khách sạn phòng chống dịch, họ phải trải qua một cuộc kiểm tra PCR khác. Nếu kết quả là âm tính, họ có thể dành nửa sau thời gian cách ly ở nhà.

Những người trở về phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ ba của thời gian cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR một ngày trước khi kết thúc thời gian cách ly của họ. Trong bảy ngày tự theo dõi sức khỏe sau đó, không cần làm thêm xét nghiệm.

Khi bắt đầu cách ly tại nhà, cá nhân du khách phải là người duy nhất tại nơi cư trú. Trong trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau, mỗi người phải ở một phòng riêng trong khách sạn cách ly.

Các thành viên trong gia đình đã đi du lịch cùng nhau và dự định trở về cùng một nơi cư trú nhất định phải được tiêm phòng đầy đủ. Trong thời gian cách ly tại nhà, họ cũng phải tự theo dõi sức khỏe.

Vào ngày thứ ba và thứ bảy của cách ly tại nhà, các thành viên gia đình trong cùng một hộ gia đình phải tiến hành sàng lọc kháng nguyên nhanh chóng. Sau khi kết thúc cách ly, họ sẽ cùng nhau bước vào giai đoạn tự theo dõi sức khỏe chính thức.

Chen đã tóm tắt bằng cách nói rằng kế hoạch sẽ yêu cầu các cá nhân phải trải qua tổng cộng ba lần xét nghiệm PCR và một xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở Đài Loan. Ông cảnh báo rằng những ai vi phạm các quy định về kiểm dịch hoặc ngụy tạo giấy chứng nhận vắc xin sẽ phải đối mặt với “trách nhiệm hình sự cao nhất.”

Xem thêm:

Những điều cần chú ý khi ở cữ tại Trung tâm ở cữ – 月子中心 tại Đài Loan

Mức lương trung bình của người Đài Loan là bao nhiêu?

Đài Loan cho phép tiêm chủng không cần đặt trước trên Website 1922

Đài Loan tính điểm lao động nhập cư để ưu tiên nhập cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.