Tin nhắn lừa đảo đạt mức kỷ lục ở Đài Loan

Số lượng tin nhắn văn bản che giấu trò gian lận hoặc hành vi bán hàng không có lợi đã tăng lên một mỗi ngày ở Đài Loan. Theo một cuộc khảo sát của ứng dụng nhận dạng người gọi có trụ sở tại Đài Loan Whoscall, trung bình người Đài Loan nhận được 77 tin nhắn như vậy trong năm 2019. Tuy nhiên, năm ngoái, tổng số đã tăng lên 239, tức trung bình 4,9 tin nhắn mỗi tuần, UDN đưa tin.

Nguồn: Internet

Năm nay cho đến tháng 10, mức trung bình hàng tuần tăng gần gấp đôi, tăng lên 7,4, nghĩa là mỗi người dân nhận được ít nhất một tin nhắn văn bản không mong muốn mỗi ngày, cuộc khảo sát cho thấy. Điều đó có nghĩa là chỉ trong hai năm, số lượng văn bản có khả năng gian lận đã tăng 359%, theo Whoscall.

Công ty cho biết họ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để chặn thư rác và các tin nhắn khác có thể gây hại hơn. Hệ thống có thể lọc và phân loại các văn bản bằng tiếng Trung và công ty đang hợp tác với Google và đường dây nóng chống gian lận 165 của Cục Điều tra Hình sự (CIB).

Whoscall cho biết hệ thống của họ có thể đưa ra kết luận đúng đắn về bản chất của một tin nhắn trong 90% trường hợp trong vòng nửa giây sau khi người dùng nhận được tin nhắn.

Xem thêm:

Cảnh giác khi mua hàng Online ở Đài Loan

Cách tính phí tiền nước ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký mã vạch hóa đơn điện tại Đài Loan

Xe đạp Youbike 2.0 là gì? Có điểm ưu điểm gì?

Hướng dẫn đăng ký nhận móc khóa ưu tiên cho mẹ bầu ở Đài Loan khi đi MRT, xe bus, tàu hỏa,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.