Cảnh giác khi mua hàng Online ở Đài Loan

Gần đây mình đọc được rất nhiều bài viết trên Facebook về việc mua hàng online nhưng hàng nhận về không như mong đợi, chất lượng kém và không sử dụng được, giá đắt,…Mình xin chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Online của mình gửi tới mọi người ở Đài Loan để mọi người có thể nhận ra những shop bán hàng thiếu uy tín cũng như mua được những sản phẩm xứng đáng với giá tiền mà mình vất vả làm ra.

Cách tìm mua sản phẩm

Mọi người thường bị thu hút bởi ảnh sản phẩm khi lướt Facebook. Tuy nhiên những ảnh đăng sản phẩm đẹp lung linh trên Facebook thường không phải ảnh tự chụp mà lấy từ trên mạng về. Mình thường đặt hàng Taobao nên có phát hiện ra cùng 1 bức ảnh có rất nhiều Shop đăng lên với nhiều giá khác nhau. Do đó để nhận biết sản phẩm có đẹp, chất lượng hay không buộc bạn phải xem xét đánh giá sản phẩm cùng hình chụp của sản phẩm của những người đã mua.

Khi thấy một bộ quần áo đẹp trên facebook đừng vội mua hãy xem thật kỹ đánh giá của khách hàng đã mua trước đó, nếu không có thì cần tìm shop uy tín để mua. Đừng vội vàng đặt hàng ngay khi nhìn thấy ảnh đẹp.

Một số bài bóc phốt shop lừa đảo bán hàng kém chất lượng trên Facebook. Nguồn sưu tập Facebook

Cách nhận diện Shop bán hàng uy tín và không uy tín

Shop uy tín

– Tên Shop rõ ràng: một shop uy tín họ sẽ chăm chút cho tên shop đặc biệt ảnh đại diện cũng sẽ chăm chút hơn so với 1 shop lừa đảo.

– Địa chỉ, SĐT liên hệ rõ ràng: Địa chỉ shop và SĐT là hai thông tin không thể thiếu, hiện nay nhiều người bán hàng online không có địa chỉ cụ thể do vậy khó để tìm được địa chỉ chính xác. Tuy nhiên nên chọn 1 shop có địa chỉ cụ thể chứng tỏ shop đảm bảo.

– Lượt Like, đánh giá: Một page bán hàng cần xem lượng like shop, nếu lượng like ít chứng tỏ shop mới hoặc ít người biết tới. Ngoài ra xem đánh giá về shop cũng rất quan trọng, nếu shop không bật chế độ đánh giá thì cũng đáng nghi đó nhé.

– Lượt tương tác trên Page: Một page uy tín sẽ có nhiều bài đăng và lượt tương tác trên page, do đó hãy tìm hiểu xem page đăng nhiều bài đăng không và lượng like hay bình luận thế nào nhé.

– Cách phản hồi khách hàng: Nếu bạn nhắn tin với 1 shop trả lời thân thiện, rõ ràng, và trả lời đúng thắc mắc của bạn thì đảm bảo shop đã nhiều khách hàng mới có thái độ với khách hàng tốt như vậy.

– Chính sách đổi trả rõ ràng: Ở Đài Loan việc đổi trả hàng là điều bình thường, trừ trường hợp hàng Order thường không được đổi trả, do đó hãy hỏi shop chắc chắn về chính sách đổi trả hàng trước khi mua hàng nhé.

Shop không uy tín, lừa đảo

– Tên Shop chung chung: mình thấy có nhiều bạn inbox mua hàng ở Shop Tôi yêu Việt Nam – một cái tên rất là chung chung không chuyên sản phẩm nào cả do đó cũng có thể coi là không uy tín

– Địa chỉ, SĐT liên hệ không có: nếu không có SĐT liên hệ hoặc gọi không nghe máy, thuê bao thì có khả năng cao là Shop lừa đảo nha

– Không có lượt tương tác trên Page: Một page bán hàng uy tín thường sẽ đăng nhiều bài viết về sản phẩm, chứ không phải trên page không có bài viết nào ngoài bài sản phẩm đang bạn đâu nhé.

– Phản hồi khách chậm chạp

– Không có chính sách đổi trả hàng

– Phí ship cao không được hoàn đơn

Cách lựa chọn sản phẩm khi mua hàng Online tại Đài Loan

Nếu mua qua Facebook: cần lựa chọn page uy tín hay người bán uy tín không nên lựa chọn người bán có ít tương tác cũng như không tin cậy

Nếu mua qua Shopee hoặc các website khác cần chọn địa chỉ tin cậy

Lựa chọn sản phẩm cần hiểu về chất liệu, kiểu dáng, kích thước đọc kỹ để lựa chọn được sản phẩm vừa vặn.

Không nên ham mua đồ rẻ, thường chả có đồ rẻ nào mà vừa đẹp vừa chất, do đó nếu quảng cáo là rẻ và chất lượng thì lại càng cần phải xem xét kỹ hơn

Mua hàng Online tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản, để có một sản phẩm ưng ý bạn cần xem và hiểu về sản phẩm, từ chất liệu, kiểu dáng, kích thước. Nếu không rõ ràng về shop bán hàng hay người bán thì tốt nhất đừng nhắm mắt đặt may rủi vì trên thị trường giờ có rất nhiều người bán nhưng người bán hàng có tâm và uy tín thì lại không có nhiều. Đừng để mất tiền oan nha.

Xem thêm:

Mua Vàng ở Đài Loan?

Costco Đài Loan có gì? Những đồ nhất định phải mua ở Costco Đài Loan

Có nên mua điện thoại iPhone ở Đài Loan hay không?

Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.