Hướng dẫn đăng ký mã vạch載具 cho hóa đơn điện tử雲端發票tại Đài Loan

Nếu ai ở Đài khi đi mua hàng ở cửa hàng tiện lợi Seven, Family, Ok Mart, Hi Life hay các trung tâm thương mại lúc thanh toán đều nghe thấy câu nhân viên thanh toán hỏi bạn có mã vạch không? (您有載具嗎?) mọi người thường trả lời là không và không hiểu tại sao mỗi lần thanh toán nhân viên đều hỏi câu này.

Theo mình tìm hiểu và biết được đó là việc Đài Loan đang triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn bằng giấy như chúng ta nhận được khi mua hàng ở siêu thị. Khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có một mã vạch để quét, quét xong hóa đơn của bạn bạn không cần in ra mà được lưu trữ thành dữ liệu đám mây.

Hóa đơn điện tử sẽ thay cho hóa đơn bằng giấy sẽ có nhiều ưu điểm hơn bằng việc mọi người sử dụng hóa đơn giấy đặc biệt là việc tiết kiệm giấy in cũng đã bảo vệ môi trường rồi.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử 雲端發票

– Bảo vệ môi trường

– Không sợ hư hỏng hóa đơn

– Thêm giải phụ 500 đài tệ, 800 đài tệ

– Nhanh và tiện

Chỉ từng này ưu điểm thôi đã khiến bạn muốn dùng hóa đơn điện tử rồi nhỉ. Đọc ngay cách đăng ký mã vạch với bộ Tài chính siêu nhanh nhé.

Hướng dẫn đăng ký mã vạch載具 cho hóa đơn điện tử 雲端發票 tại Đài Loan

Có nhiều cách để đăng ký mã vạch

Đăng ký trực tiếp trên website của Bộ Tài Chính

1. Ấn vào: Đăng ký mã vạch hóa đơn điện tử

Điền SĐT, Email xong chọn 同意並申請手機條碼 là bạn đã đăng ký thành công, tiếp theo chọn đăng nhập 登入

2.  Điện thoại bạn nhận được tin nhắn bao gồm mã xác minh, đây cũng chính là mật khẩu đăng nhập của bạn. Nếu không nhận được mã xác minh thì ấn vào  liên kết này để gửi lại mã xác minh.

3. Vào Email mà bạn chọn mở tài khoản sẽ thấy email của Bộ tài chính tích hợp hóa đơn điện tử ấn vào Link đó để kích hoạt tài khoản.

4. Xác thực tài khoản

Mở Email xác minh sẽ ra một trang xác thực điền mã xác thực được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn vào ô 「驗證碼」và điền mã xác thực bên cạnh vào ô dưới: 「圖形驗證碼」. Sau đó ấn chọn 「驗證電子信箱」

5. Thành công

Màn hình hiện như dưới đây là bạn đã đăng ký thành công rồi nhé.

 

2. Đăng ký qua App của Bộ tài chính (Nên dùng)

Tải App: AndroidiOS

Mở App chọn 注冊新賬號 -》登入

Chọn đồng ý với điều khoán ấn 同意

Sau đó đăng ký giống với website điền SĐT và Email cùng các bước.

Đăng ký thành công xong bạn Đăng nhập lại bạn sẽ có mã vạch này để sử dụng. Đây chính là mã vạch để tích hợp lưu trữ hóa đơn điện tử nha.

Bạn có thể kéo mã vạch ra ngoài màn hình điện thoại để tiện sử dụng. Nếu ai hỏi bạn có (您有載具嗎? xuy dieo cải chuy ma?) thì nhớ mở App ra để lấy mã vạch đó nhé. Nếu có hóa đơn trúng thưởng bạn sẽ nhận được thông báo trúng thưởng luôn mà không cần so số như trước nữa.  Chúc các bạn tạo mã vạch thành công.

Xem thêm

Cách đổi thưởng hóa đơn đám mây (Hóa đơn điện tử) trúng thưởng ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.