Cách phân loại rác ở Đài Loan

Sống ở Đài Loan nhất định phải biết cách phân loại rác ở đây. Nhất là thời gian đổ rác, quy định phân loại rác, quy định túi đựng rác,… như thế nào? Với những ai mới sang Đài định cư thì nhất định phải đọc bài viết này, bởi ngày nào chúng ta cũng phải xử lý rác thải của cá nhân mình chứ nhỉ.

Cách phân loại rác ở Đài Loan

Rác tái chế

bao gồm các loại chai giâý (vỏ hộp sữa, các sản phẩm có vỏ làm bằng giấy), cốc chén, hộp đồ ăn nhanh,…. những sản phẩm này có thể tái chế lại. Chữ 資源回收 – Recycle chính là rác thải tái chế.

Rác thải nhựa

Bao gồm những loại vỏ chai nhựa không bao gồm túi bóng nhựa nhé. – 塑膠類

Giấy thải

Với các loại giấy, sách vở bạn cần để riêng để được xử lý- 紙類 

Rác thải thông thường

Các loại đồ ăn thừa, giấy ăn, giấy vệ sinh, ….

Không có trong phân loại đều có thể gom chung và bỏ vào thùng có chữ –一般垃圾

Rác thải công nghệ

tivi, pin, điện thoại, điều khiển, quạt,…đều phải để ở khu riêng

Rác thải thủy tinh, sành, sứ

những loại cốc, bóng đèn, bát, chai bia, chai nước ngọt….phải để chung vào 1 góc – 玻璃肋

– Ngoài ra có những nơi sẽ chuẩn bị một thùng rác chứa những rác thải như đồ ăn thừa, rau củ quả, vỏ trái cây để xử lí riêng làm phân bón.

Ở Đài Loan phần lớn người dân thường sống ở chung cư và cũng có nhiều người có nhà riêng. Vì thế việc sống ở chung cư sẽ có cách xử lý rác khác so với sống ở nhà riêng.

Cách xử lý rác ở Chung cư – nhà riêng tại Đài Loan

Cách xử lý rác ở chung cư

Hầu hết các chung cư đều có khu đổ rác riêng cho dân cư vì thế bạn chỉ cần mang rác tới nơi tập kết rác thải là có thể vứt rác rồi. Tuy nhiên bạn cần phân loại rác ngay từ ở nhà. Thời gian đi đổ rác thì thoải mái không giới hạn thời gian

Cảnh người dân đổ rác tại Đài Loan

Cách xử lý rác ở nhà riêng

Với người ở nhà riêng: cách xử lý rác sẽ khác một chút so với ở nhà chung cư. Ở nhà riêng bạn cần sử dụng túi đựng rác được mua ở các cửa hàng tiện lợi với giá từ 3-7 tệ một túi. Toàn bộ rác thải đều phải đựng trong chiếc túi này thì lúc đổ rác người thu rác mới nhận. Nếu không có túi này thì họ sẽ không nhận nhé. Ngoài ra, thời gian đổ rác bạn cũng cần lưu ý. Sáng khoảng từ 6:00-8:00; chiều từ: 6:00-8:00 xe rác sẽ có tiếng nhạc đặc trưng vì thế bạn cần tìm hiểu hoặc hỏi người thân trong gia đình thì sẽ biết thời gian đổ rác là lúc nào trong ngày.

Túi đựng rác theo quy định của chính phủ

Người Đài Loan rất văn minh họ sẽ không vứt rác bừa bãi ra đường. Vì vậy khi sinh sống tại Đài Loan chúng ta cũng cần phải hiểu quy định về việc phân loại rác đặc biệt khi bạn lấy chồng Đài Loan hoặc đi làm ở bên ngoài đều cần phải chú ý để không ảnh hưởng tới môi trường chung.

Xem thêm:

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

Thi bằng lái xe máy tại Đài Loan hướng dẫn chi tiết từ A tới Z

Hướng dẫn đăng ký, ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan

Phân biệt Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm hưu trí ở Đài Loan

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan

Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.