Hướng dẫn đăng ký, ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan

Xe máy là phương tiện thiết yếu ở Đài Loan, khác với các nước phát triển khác, Đài Loan ngoài các phương tiện công cộng như tàu cao tốc, tàu ngầm, ô tô, tàu hỏa,…thì xe máy vẫn được người dân sử dụng thường xuyên. Trên đường ngoài xe ô tô thì xe máy chiếm phần lớn lượng xe lưu thông trên đường, vì thế nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan thì nên mua xe máy hoặc ít nhất là phải có bằng xe máy để phục vụ nhu cầu di chuyển.

Thi bằng lái xe máy ở Đài Loan có dễ không? Thi bằng lái xe máy ở Đài Loan như thế nào? Đăng ký thi bằng lái xe máy ở đâu tại Đài Loan?

Thi bằng lái xe máy ở Đài Loan tương đối dễ dàng tuy nhiên nhiều người sợ phải thi bằng tiếng Trung nên không dám đăng kí thi. Tuy nhiên việc thi bằng lái xe máy ở Đài Loan bạn có thể lựa chọn thi bằng tiếng Việt.

Đăng ký thi bằng lái xe máy tại Đài Loan

Truy cập vào link này để đăng ký thi: Đăng ký thi ấn vào đây

Bước 1: Điền thông tin tìm nơi thi

Bạn cần chọn loại xe ngày dự kiến thi và địa điểm để check xem địa điểm bạn mong muốn có còn lịch trống hay không.

Chọn xe muốn đăng ký: Thường chọn loại phổ thông 普通重型機車

Chọn ngày muốn thi

Địa chỉ: cái này tra xem chỗ nào gần nơi ở của bạn nha.

Ấn Search

Bước 2: Chọn ngày thi, địa điểm thi

Sau khi ấn Search sẽ thấy một bảng toàn địa chỉ, thời gian thi, ngày thi, số người có thể đăng ký. Nếu thời gian phù hợp với bạn thì bạn ấn vào cột bên phải có chữ màu xanh dương để đăng ký thi

Bước 3: Làm bài Test

Sẽ có một bài test nhỏ cho bạn trước khi vào bước đăng kí, Bạn chỉ cần click chuột vào điểm mà bạn cho là vi phạm giao thông trên clip.

Nếu bạn chọn không đúng cũng không sao chọn tiếp vào mục 填答問卷 để chọn đáp án

Chọn xong rồi thì bạn ấn tiếp vào tiếp tục báo danh

Bước 4: Báo danh

Ấn vào chữ SignUp để đăng ký

Điền các thông tin sau: Số thẻ cư trú; ngày tháng năm sinh, Tên tiếng trung của bạn, Số điện thoại, email. Sau đó ấn SignUp là bạn đã hoàn thành việc đăng ký thi rồi.

Bước 2: Ôn thi bằng lái xe

Bạn cần tải tài liệu tại đây tải tất cả các tài liệu có chữ Việt Nam để ôn. Sẽ có tất cả 4 tập tài liệu chứa khoảng 1500 đề mục thi và đáp án. Các đề mục này đều có trong bài thi viết nên bắt buộc bạn phải học hết mới đảm bảo thi đỗ nhé.

Thi thử tại đây nhớ chọn tiếng Việt để thi. Bài thi thử này hình thức giống y như thi thực tế, vì vậy bạn cần làm bài test liên tục tới khi nào điểm số đạt trên 85 điểm trở lên thì mới dừng nhé. Mình thường sai những câu liên quan tới mức phạt khi vi phạm giao thông và biển giao thông vì vậy các bạn nên ôn thật kỹ để chọn đáp án chính xác nhé.

ĐỌC NGAY: Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy tại Đài Loan từ A tới Z

TỔNG HỢP CÁC LINK ĐĂNG KÝ THI, ĐỀ THI, THI THỬ LÝ THUYẾT BẰNG LÁI XE MÁY TẠI ĐÀI LOAN

Link Đăng ký: Đăng ký thi ấn vào đây

Tải đề ôn thi: Tải tài liệu ôn thi ấn vào đây

Thi thử lý thuyết bằng lái xe máy tại Đài Loan: Thi thử lý thuyết bằng lái xe máy ấn vào đây

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.