Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán trên toàn Đài Loan

Gần đây căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan leo thang sau chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ Viện Mỹ tới Đài Loan. Nếu chiến tranh xảy ra thực sự chắc hẳn mọi người sẽ rất hoảng hốt và lo sợ. Để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân nếu chiến tranh thực sự xảy ra bạn cần tìm ngay khu trú ẩn an toàn có ở khắp Đài Loan.
Hầm trú ẩn an toàn có mặt ở khắp các tỉnh thành trên toàn Đài Loan. Đều có ghi sẵn số lượng người có thể chứa. Trên thực tế, nếu mọi người thực sự lo lắng cho sự an toàn của bản thân, họ có thể tìm nơi trú ẩn của lực lượng phòng không gần nhà mình nhất trong “「防空疏散避難專區」Khu vực tị nạn sơ tán của lực lượng phòng không” trên Mạng thông tin toàn cầu của Cục Cảnh sát quản lý Bộ Nội vụ . Tuy nhiên, do hầu hết các hầm trú ẩn phòng không hiện nay đều nằm dưới tầng hầm của tòa nhà nên chúng là tài sản cá nhân, không được vào nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu.
Nếu có một ngày bạn thực sự cần nơi trú ẩn phòng không, hãy làm theo những cách dưới đây:

1. Truy cập website 「防空疏散避難專區」

Link truy cập: https://adr.npa.gov.tw/


Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Đài Bắc
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Tân Bắc
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Đài Nam
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Đài Trung
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Cao Hùng
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Tân Trúc

Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Bình Đông
Có 2.408 cơ sở sơ tán và có thể chứa 1.290.457 người.
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Miêu Lật
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Nghi Lan:
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Cơ Long
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Đào Viên
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Gia Nghĩa
Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán Hoa Liên
Tổng cộng có 470 địa điểm, có thể chứa 313.316 người.

2. Tải App 「防空避難」

Link tải APP: AndroidIOS

Tải ngay APP cung cấp vị trú hầm trú ẩn, khu vực sơ tán của Bộ Quốc Phòng Đài Loan cung cấp:「警政服務」mục 「防空疏散避難專區」.

Sau khi mở APP, nhấp vào góc trên bên trái để vào「防空避難」Sau đó nhấp vào「附近防空處所」để hiển thị các nơi trú ẩn phòng không xung quanh theo Google Maps, chọn và điều hướng đến nơi trú ẩn phòng không gần nhất và nhấp vào để xem địa chỉ và thông tin cư trú. Bộ Cảnh sát cho biết “Hệ thống sơ tán và tị nạn của Phòng không” chủ yếu được sử dụng cho các phương tiện di động (điện thoại di động hoặc máy tính bảng) có Ứng dụng Google Maps. Công chúng cần bật hệ thống định vị trước khi có kết nối Internet và cho phép trình duyệt để truy cập vị trí. Thao tác này sẽ hiển thị các hầm trú ẩn phòng không gần người dùng. Ngoài ra, mọi người thường có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại di động hoặc tải xuống bản đồ ngoại tuyến của Google để đánh dấu các hầm trú ẩn phòng không gần nhà và công ty của họ, đồng thời lưu trữ trước để dễ dàng truy cập khi Internet bị ngắt kết nối.

3. Biển báo hầm trú ẩn, khu vực sơ tán

Nếu mọi người không thể sử dụng Internet để tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu họ hoảng sợ và quên nơi trú ẩn, đừng lo lắng.


Theo báo cáo của “East Sen News”, miễn là các tòa nhà công cộng (ga tàu điện ngầm, đường phố ngầm, v.v.) và các tòa nhà công cộng (ngân hàng, thư viện, v.v.) có thể được sử dụng bởi công chúng, khách du lịch và người lao động nước ngoài sơ tán.
Ngoài ra, khi mọi người ra ngoài mua sắm, đi lại thì cũng có thể để ý các tòa nhà xung quanh nhà mình xem có dán nhãn màu vàng ghi “「防空避難設備」 Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán của Bộ Quốc phòng” hay không. Hầm này sẽ được mở cửa để sơ tán khi có nhu cầu.

Tuy nhiên cần lưu ý, ngay cả khi những tấm dán màu vàng “「防空避難設備」Vị trí hầm trú ẩn, khu vực sơ tán của Bộ Quốc phòng” được dán bên ngoài tòa nhà cũng không có nghĩa là công chúng có thể vào và “tham quan” bất cứ lúc nào. Hầu hết các địa điểm đều nằm trong các tầng hầm lớn, bởi vì không gian thường được bảo vệ bởi các quyền sở hữu cá nhân do hiến pháp cấp nên không được phép vào khi chưa được phép. Chỉ có thể vào nơi trú ẩn sau khi Bộ Quốc phòng ban hành lệnh sơ tán có kiểm soát.

Xem thêm:

Sinh con ở Đài Loan ở cữ như thế nào?

Trợ cấp sinh con ở các quận, thành phố tại Đài Loan

Sinh con ở Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Thẻ cư trú vĩnh viễn? Hướng dẫn làm thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan

Phân loại visa định cư khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Nếu vợ hoặc chồng Đài Loan qua đời hoặc ly hôn tôi có được tiếp tục cư trú không?

Quy trình ly hôn với chồng/vợ người Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.