Đài Loan thảo luận tăng lương tối thiểu năm 2023

Công đoàn kêu gọi tăng 11% để Tổng thống Thái Anh Văn đạt được mục tiêu lương cơ bản đạt 30.000 đài tệ trước khi hết nhiệm kỳ.

Mức lương cơ bản rất quan trọng đối với cuộc sống của những người lao động. Cuộc họp sẽ thảo luận về các chỉ số kinh tế xã hội khác nhau về việc có nên Tăng lương cơ bản hay không.

Ủy ban xét lương cơ bản gồm 4 thành viên là lao động, quản lý, chính trị và khoa học để thảo luận về mức lương cơ bản, về nguyên tắc sẽ họp vào quý III hàng năm để quyết định xem có cần điều chỉnh mức lương cơ bản hay không. Bộ Lao động sẽ đưa ra quyết định và tổ chức họp xét lương cơ bản năm 2023 vào ngày 1/9/2022.

Huang Weichen 黃維琛, Giám đốc Vụ Điều kiện Lao động và Bình đẳng Việc làm của Bộ Lao động, nói với Thông tấn xã Trung ương rằng thông báo họp chính thức đã được gửi tới tất cả các thành viên hôm nay. Ủy ban Đánh giá Tiền lương Cơ bản sẽ được tổ chức tại Bộ Lao động tại 9:00 sáng ngày 1 tháng 9. Các chỉ số tình hình kinh tế – xã hội thảo luận và rà soát mức lương cơ bản

Sau khi Tổng thống Thái Anh Văn nhậm chức, lương cơ bản đã được tăng sáu lần liên tiếp, Tổng thống Thái Anh Văn cũng tuyên bố khi bà tham dự sự kiện cách đây vài ngày rằng chính phủ có kế hoạch tăng lương cơ bản hàng năm và Bộ trưởng của Lao động Xu Mingchun 許銘春 gần đây đã chấp nhận. Trong cuộc phỏng vấn, bà cũng có thái độ tích cực đối với việc tăng lương cơ bản.

Mức lương cơ bản hiện tại ở Đài Loan năm 2022 là 25.250 Đài tệ mỗi tháng (xấp xỉ 20 triệu vnđ) và 168 Đài tệ một giờ (xấp xỉ 130.000 vnđ)

Một số chuyên gia phân tích dự đoán, nếu mức lương cơ bản Đài Loan năm 2023 tăng 5% thì lương cơ bản sẽ là 26.513 đài tệ và mức lương làm theo giờ là 176 đài tệ

Xem thêm:

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao nhiêu tiền?

Tháng lương đầu tiên ở Đài Loan bị trừ những phí gì

Nghề hái chè ở Đài Loan. Lương hái chè ở Đài Loan là bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên cửa hàng 7-11 ở Đài Loan

Phân loại nghỉ phép ở Đài Loan? Nghỉ phép không lương, có lương, quyền lợi của lao động

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.