Người lao động Đài Loan đặt mục tiêu nghỉ hưu ở độ tuổi trung bình là 61,3

Người lao động ở Đài Loan đặt mục tiêu nghỉ hưu ở độ tuổi trung bình là 61,3 và hầu hết họ sẽ phụ thuộc vào lương hưu từ bảo hiểm lao động để tự trang trải cho bản thân sau khi nghỉ hưu, theo một cuộc khảo sát do Bộ Lao động (MOL) thực hiện. .

Bộ Lao động MOL đã nhận được 4.130 câu trả lời hợp lệ từ tầng lớp lao động liên quan đến các câu hỏi về điều kiện làm việc và lập kế hoạch nghề nghiệp vào năm 2021.

Nguồn: Taiwan News

Bộ đã ban hành một thông cáo báo chí công bố kết quả của cuộc khảo sát trên diện rộng. Về kế hoạch cho cuộc sống về hưu, những người được hỏi dự định nghỉ hưu ở độ tuổi trung bình là 61,3, sớm hơn 0,3 năm so với cuộc điều tra năm 2020.Trong khi đó, 49,8% dự định nghỉ hưu ở tuổi trên 61.

Trong số những người được hỏi, lao động nam mong muốn nghỉ hưu ở độ tuổi trung bình là 61,8, trong khi lao động nữ dự định nghỉ hưu ở độ tuổi trung bình là 60,8, sớm hơn một năm so với nam giới.

Khi được hỏi về hỗ trợ tài chính sau khi nghỉ hưu, 69,4% số người được hỏi cho biết họ sẽ chủ yếu dựa vào lương hưu từ bảo hiểm lao động, tiếp theo là tiết kiệm 68% và thu nhập từ đầu tư là 49,5%.

Đài Loan bắt đầu cách ly 10 ngày, mở cửa cho doanh nhân nước ngoài từ ngày 7 tháng 3

Lễ hội thả đèn trời Pingxi ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan

Lễ hội đèn lồng Đài Loan năm 2022: khu vườn phát sáng, nguyệt thực trong nước,….

Địa điểm, thời gian diễn ra 5 lễ hội hoa lớn tại Đài Bắc năm 2022

Thung lũng hoa anh đào lần đầu tiên mở cửa sau 11 năm ở Tân Trúc

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.