Đài Loan bắt đầu cách ly 10 ngày, mở cửa cho doanh nhân nước ngoài từ ngày 7 tháng 3

Bộ Y tế và Phúc lợi (MOHW) hôm thứ Năm (24 tháng 2) đã thông báo việc kiểm dịch bắt buộc đối với khách nước ngoài sẽ được rút ngắn xuống còn 10 ngày và biên giới sẽ được mở cho khách doanh nhân bắt đầu từ ngày 7 tháng 3.

Sau cuộc họp Nội các vào thứ Năm, MOHW cho biết thời gian cách ly bắt buộc sẽ được rút ngắn từ 14 ngày xuống 10 ngày, sau đó là bảy ngày tự theo dõi sức khỏe.Người nước ngoài cũng có thể xin giấy phép nhập cảnh đặc biệt cho các hoạt động liên quan đến kinh doanh, chẳng hạn như thăm doanh nghiệp, đầu tư, thực hiện hợp đồng kinh doanh và xin việc. Doanh nhân từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, cũng có thể đăng ký nhập cảnh theo lời mời của các tổ chức ở Đài Loan để thực hiện các hợp đồng kinh doanh hoặc chuyển giao nội bộ trong các tập đoàn đa quốc gia.

Bộ Y tế tuyên bố rằng sau khi đánh giá các đặc điểm của biến thể Omicron, mức độ bao phủ vắc xin, chuẩn bị năng lực y tế và việc nới lỏng các hạn chế COVID trên phạm vi quốc tế, mức cảnh báo dịch bệnh hiện tại sẽ được giữ nguyên, nhưng các biện pháp phòng chống dịch sẽ được nới lỏng một cách vừa phải.

Theo Bộ, các biện pháp phòng chống dịch bệnh sẽ được nới lỏng vào ngày 1 tháng 3 bao gồm một số quy định về khẩu trang, ăn uống trên tàu của Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) và Đường sắt cao tốc Đài Loan (THSR), nếm thử trong các cửa hàng, siêu thị và chợ, và nâng cốc các bàn riêng lẻ trong các bữa tiệc.

Theo sơ đồ cách ly “10 cộng 7” mới, hai xét nghiệm PCR và bốn xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ được yêu cầu. Mọi người cũng sẽ có tùy chọn dành 10 ngày cách ly ở nhà, miễn là họ có thể cách ly trong một căn phòng riêng biệt với các thành viên khác trong gia đình có phòng tắm riêng.

Vắc xin mũi 3 nên tiêm gì? Tiêm mũi 3 vắc xin AZ, Modena, BNT tác dụng phụ ra sao?

Chế độ tử tuất cho người lao động nước ngoài tại Đài Loan

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan 

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan? Hướng dẫn làm thẻ cư trú vĩnh viễn

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.