Vắc xin mũi 3 nên tiêm gì? Tiêm mũi 3 vắc xin AZ, Modena, BNT tác dụng phụ ra sao?

Đài Loan đang mở đợt tiêm vắc xin thứ 3 cho những người đã tiêm vắc xin mũi 2 đủ 3 tháng trở lên. Bạn đang phân vân không biết nên tiêm vắc xin mũi 3 là loại nào, vắc xin mũi 3 tiêm loại nào tốt nhất, tác dụng phục ra sao? Đọc ngay bài viết này để cập nhật thông tin và lựa chọn cho mình loại vắc xin phù hợp nhé:

Muốn tiêm liều thứ ba phải đáp ứng 3 điều kiện

‧ Đủ 18 tuổi trở lên

‧ Đã hoàn thành 2 liều tiêm chủng, không phân biệt nhãn hiệu

‧ Liều thứ 2 phải cách nhau 3 tháng

Vắc xin liều 3 nên chọn loại nào?

Có thể ưu tiên sử dụng vắc xin mRNA, chẳng hạn như vắc xin Moderna và BNT

Vắc xin liều 3 có thể tiêm trộn không?

Do nguồn cung vắc xin ở Đài Loan đầy đủ, và Tổ chức Y tế Thế giới và Liên minh Châu Âu đã áp dụng chiến lược tiêm trộn, nên công chúng cũng có thể xem xét tiêm trộn vắc xin ở liều thứ 3.

Vắc-xin nào không được khuyến cáo tiêm trộn cho liều thứ ba?

Hiện tại không có hạn chế nào đối với trung tâm chỉ huy và công chúng có thể tự đánh giá. Chỉ huy Trần Thời Trung đã từng tuyên bố vào ngày 30/11 rằng đối với những người đã tiêm vắc xin mRNA trong hai liều đầu tiên, không nên trộn liều thứ ba với các vắc xin mRNA khác.

Tôi có thể tiêm vắc xin AZ cho liều vắc xin thứ ba không?

Tác dụng của liều thứ ba của vắc-xin AZ ít đáng kể hơn, do đó không được khuyến cáo dùng làm liều nhắc lại. ACIP cho biết những người bị dị ứng với các loại vắc xin khác vẫn có thể thảo luận với bác sĩ của họ về việc có nên chọn vắc xin AZ để tiêm nhắc lại hay không.

Bảng gợi ý lựa chọn kết hợp vắc xin liều 3

Hai liều đầu tiênLựa chọn liều thứ 3 và hiệu quả của nó
AZ + AZ1. Modena (nửa liều) : Thử nghiệm hỗn hợp của Anh cho thấy lượng kháng thể của vắc xin phối hợp AZ + AZ + Modena (đủ liều) tăng khoảng 32 lần.
2. BNT : Thử nghiệm hỗn hợp của Anh cho thấy lượng kháng thể tăng lên khoảng 25 lần.
3. MVC (Vắc xin Đài Loan)
BNT + BNT1. BNT :  kháng thể trung hòa của biến thể Omicron có thể tăng lên đáng kể sau một tháng được tiêm chủng; thử nghiệm hỗn hợp của Anh chỉ ra rằng kháng thể của ba liều BNT có thể được tạo ra từ 6 đến 11 lần.
2. Modena (nửa liều)
3. MVC (Vắc xin Đài Loan)
4. AZ
Modena + Modena1. Modena (nửa liều)  kháng thể trung hòa tăng đáng kể so với liều thứ ba mà không tiêm chủng, bao gồm cả kháng thể trung hòa của biến thể Omicron.
2. Bnt
3. MVC (Vắc xin Đài Loan)
4. AZ
MVC (Vắc xin Đài Loan) + MVC (Vắc xin Đài Loan)1. Modena (nửa liều)
2. Bnt
3. AZ
4. MVC (Vắc xin Đài Loan) : giới hạn cho những người trên 20 tuổi, ít phản ứng phụ hơn, những khách du lịch sẽ đến Hoa Kỳ hoặc một số quốc gia nhất định trong tương lai nên kiểm tra mới nhất. quy định của nước nhập cảnh.
AZ + BNT / AZ + Modena

Không khuyến khích tiêm Mũi 1 AZ + Mũi 2 BNT + Mũi 3 Moderna

vắc xin mRNA (BNT, nửa liều vắc xin Moderna)

Các tác dụng phụ của liều thứ 3 có nghiêm trọng không?

Theo dữ liệu của CDC Hoa Kỳ , các triệu chứng phổ biến nhất sau liều thứ ba của vắc-xin là đau tại chỗ tiêm (71%), mệt mỏi (56%), nhức đầu (43,4%), và các tác dụng phụ của liều thứ ba và thứ hai của vắc xin mRNA. Tỷ lệ phản ứng (tác dụng phụ) tương tự nhau. Sau khi tiêm 2 liều vắc xin AZ cùng với vắc xin mRNA, các tác dụng phụ như đau tại chỗ tiêm, đau nhức cơ thể và sốt có thể xảy ra.

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.