Đài Loan giảm thời gian cách ly cho người nhập cảnh xuống còn 7 ngày

Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) hôm thứ Ba (3 tháng 5) thông báo rằng họ sẽ rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc đối với những người đến nước ngoài còn 7 ngày.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳 時 中) đã công bố chương trình “7 + 7” mới của Đài Loan dành cho hành khách đến từ nước ngoài. Theo kế hoạch mới bắt đầu từ ngày 9 tháng 5, thời gian cách ly bắt buộc đối với hành khách đến sẽ giảm từ 10 ngày xuống còn bảy ngày, trong khi thời gian tự quản lý sức khỏe tiếp theo sẽ tiếp tục là bảy ngày.

Thời hạn kiểm dịch bắt buộc mới sẽ là bảy ngày đầy đủ, với ngày nhập cảnh vào Đài Loan được coi là “Ngày 0”. Vào ngày thứ tám sau khi nhập cảnh, du khách phải bắt đầu bảy ngày tự theo dõi sức khỏe.

Nếu du khách ở chung nhà với bạn bè, người thân thì phải tuân theo nguyên tắc “mỗi người một nhà”. Nếu các thành viên trong gia đình không thể đáp ứng nguyên tắc “mỗi người một nhà”, khách du lịch phải ở trong khách sạn phòng chống dịch hoặc trung tâm cách ly, kể cả trong giai đoạn tự quản lý sức khỏe của họ.

Khi nhập cảnh Đài Loan cùng nhau, các thành viên trong gia đình và những người bạn đi du lịch có thể ở nhà riêng của họ, tại nơi ở của người thân và bạn bè của họ, hoặc trong một khách sạn phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, nếu họ ở trong một phòng khách sạn đơn nhỏ, CECC khuyến nghị rằng không quá hai người ở cùng một phòng.

Các biện pháp test Covid

Thử nghiệm PCR vẫn phải được thực hiện vào ngày nhập cảnh (Ngày 0). Trẻ em dưới hai tuổi phải trải qua xét nghiệm PCR vào ngày cuối cùng của đợt cách ly.

Bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà sẽ được nhân viên tại các cảng nhập cảnh quốc tế khác nhau cấp khi khách đến. Vào ngày cách ly thứ bảy (ngày thứ tám sau khi đến), tất cả khách du lịch phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Một xét nghiệm kháng nguyên nhanh bổ sung được bao gồm nếu khách du lịch gặp các triệu chứng nghi ngờ COVID trong quá trình cách ly. Trong trường hợp không thể tự mình sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh, chính quyền địa phương sẽ bố trí nhân sự hỗ trợ thực hiện xét nghiệm.

Xem thêm

Thẻ cư trú vàng? Đối tượng và Ưu đãi dành cho thẻ cư trú vàng ở Đài Loan

Làm thẻ cư trú khi ở Đài Loan như thế nào?

Thẻ cư trú vĩnh viễn? Hướng dẫn làm thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan

Quy trình thủ tục kết hôn với người Đài Loan – Visa định cư

Phân loại visa định cư khi làm thủ tục kết hôn Đài Loan

Nếu vợ hoặc chồng Đài Loan qua đời hoặc ly hôn tôi có được tiếp tục cư trú không?

Quy trình ly hôn với chồng/vợ người Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.