Lao động nước ngoài làm đủ 6 năm có thể làm thẻ cư trú vĩnh viễn

Nội các đã thông qua đề xuất của Bộ Lao động (MOL) cho phép những người lao động nước ngoài đăng ký thường trú trong vòng năm năm sau khi đạt một số trình độ nhất định.

MOL thông báo Nội các đã thông qua kế hoạch để những người chăm sóc người nước ngoài có được Giấy chứng nhận Thường trú nhân Người nước ngoài (APRC) trong vòng 5 năm kể từ khi nhận được phân loại “nhân lực có kỹ năng trung bình”. Kế hoạch mới cũng cho phép người lao động nhập cư làm việc trong ngành công nghiệp và kiều bào và sinh viên nước ngoài có bằng cao đẳng cũng có thể đăng ký thường trú nhân.

Theo chương trình mới, có hiệu lực vào tháng 4, những người đáp ứng các yêu cầu nhất định có thể nộp đơn để được phân loại là “nhân lực có kỹ năng trung cấp.” Một khi họ có được bảng phân loại này và làm việc trong năm năm, họ có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Có hai loại chính có thể nộp đơn

Ngành sản xuất và phúc lợi xã hội.
Danh mục phúc lợi xã hội bao gồm những người giúp việc tại các gia đình, chăm sóc dài hạn, những người giúp việc tại nhà và những người làm việc trong các ngành công nghiệp quan trọng của quốc gia được chỉ định.
Đối ngành phúc lợi xã hội, những người chăm sóc tại nhà chăm sóc dài hạn cầm đạt mức lương hơn 29.000 Đài tệ/tháng và những người chăm sóc tại nhà sẽ kiếm được hơn 24.000 Đài tệ/tháng. Người lao động và người chăm sóc có tay nghề thấp cũng phải có giấy phép lao động, tích lũy ít nhất 80 giờ đào tạo, vượt qua bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ và hoàn thành 20 giờ khóa đào tạo nghề. Đối với lao động ngành sản xuất: yêu cầu mức lương thường xuyên đạt 33.000 đài tệ/tháng (du học sinh lần đầu tuyển dụng đạt mức lương 30.000 đài tệ, ký tiếp hợp đồng đạt 33.000 đài tệ/tháng) hoặc tổng lương nguyên năm của lao động đạt: 500.000 đài tệ/năm (tương đường hơn 400 triệu đồng)
Tuy nhiên, những người lao động nhận mức lương hàng tháng từ 35.000 Đài tệ / tháng trở lên được miễn các yêu cầu bổ sung này.
Sau khi người chăm sóc đã làm việc với tư cách là “nhân lực có kỹ năng trung cấp” trong 5 năm, họ có thể đăng ký thường trú theo Đạo luật Nhập cư (入 出國 及 移民 法), nhưng họ phải kiếm được tổng mức lương hàng tháng là 50.000 Đài tệ. Ngoài ra, họ có thể lấy chứng chỉ kỹ thuật viên chuyên nghiệp Cấp B, chứng chỉ này có thể đạt được thông qua các chương trình đào tạo được chính phủ cho phép.

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo Chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số của Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Những điều cần biết khi sử dụng sim GT

Những điều cần biết khi sử dụng sim IF

Hướng sử dụng, thuê – trả xe đạp Youbike 2.0 ở Đài Loan

Miếng dán giảm đau nhức xương khớp hiệu quả ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.