Đài Loan muốn mở cửa vào tháng 7 dựa trên tỷ lệ mắc COVID-19

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) Chen Shih-chung (陳 時 中) cho biết, ông hy vọng Đài Loan sẽ mở cửa biên giới cho du khách từ các quốc gia có mức độ lây nhiễm tương tự vào tháng Bảy.

Trong phiên họp của Ủy ban Phúc lợi Xã hội và Vệ sinh Môi trường của Nhân dân lập pháp nhà lập pháp Đảng Nhân dân Đài Loan Tsai Pi-ru (蔡 壁 如) đã hỏi liệu các biện pháp kiểm soát biên giới có được nới lỏng vào tháng 7 và các hạn chế được dỡ bỏ trong mùa hè hay không. Do số lượng ca mắc COVID tại địa phương được xác nhận đã lên đến 1.000 trường hợp mỗi ngày. Chen giải thích rằng nếu tỷ lệ lây nhiễm ở một quốc gia nhất định khớp với tỷ lệ của Đài Loan, những người đến từ quốc gia đó sẽ không còn bị kiểm dịch nữa.

Sau đó, Tsai hỏi những quốc gia nào có tỷ lệ lây nhiễm tương tự như Đài Loan, Chen trả lời rằng anh không đề cập đến hiện tại mà là tương lai gần và cho biết CECC sẽ so sánh tỷ lệ lây nhiễm với Đài Loan trong một hoặc hai tuần. Người đứng đầu CECC cho biết nếu mức độ lây nhiễm trùng khớp trong một khoảng thời gian nhất định, những người đến từ quốc gia đó sẽ không phải kiểm dịch.

Chen cho biết tỷ lệ lây nhiễm hiện tại của Đài Loan thấp hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác, ở mức 140 ca COVID trên một triệu người. Ngược lại, tỷ lệ của Nhật Bản là 5.000 người / triệu người, trong khi 32% người dân ở Hàn Quốc đã bị nhiễm virus.

Chen thấy rằng các ca nhiễm đang giảm ở nhiều quốc gia khi Đài Loan chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số ca bệnh. Đến tháng 7, Chen dự đoán rằng tỷ lệ lây nhiễm ở Đài Loan sẽ tương đương với một số quốc gia, lúc đó Đài Loan có thể bắt đầu chấm dứt việc kiểm dịch bắt buộc đối với du khách đến từ các quốc gia có mức độ lây nhiễm tương tự.

Tuy nhiên, Chen nói rằng những người đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn nhiều sẽ tiếp tục được yêu cầu kiểm dịch. Trong khi đó, du khách từ các quốc gia có mức độ lây nhiễm thấp hơn nhiều “có thể không muốn người Đài Loan đến đó”, nhưng ông cho biết du khách từ các quốc gia như vậy sẽ được chào đón đến Đài Loan.

Xem thêm:

Đài Loan tăng cường sản xuất kit test nhanh COVID

Mỗi người Đài Loan được phép mua 5 que test Covid

Lao động nhập cư Đài Loan mang thai có bị trục xuất không?

Điều kiện cấp thẻ cư trú vĩnh viễn cho lao động ở Đài Loan

Kinh nghiệm sống thực tế của người có thẻ Vàng lao động ở Đài Loan

Nếu vợ hoặc chồng Đài Loan qua đời hoặc ly hôn tôi có được tiếp tục cư trú không?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.