Đài loan triển khai kế hoạch tự cách ly COVID-19 tại nhà

Theo kế hoạch đã đề ra, Đài Loan sẽ cho phép cách ly những người có các triệu chứng nhẹ tại nhà sau khi số ca mắc COVID hàng ngày đã vượt qua mốc 1.500 ca, đồng thời sàng lọc những người đã tiếp xúc các trường hợp được xác nhận và những người trở về từ ở nước ngoài sẽ được test nhanh.

Chăm sóc người nhiễm COVID tại nhà

Vào ngày 5 tháng 4, Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết nếu số ca COVID hàng ngày vượt quá 1.500 ca ở Đài Loan, trung tâm sẽ xem xét cho phép những người có các triệu chứng nhẹ được cách ly tại nhà. Người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳 時 中) hôm thứ Ba (19 tháng 4) đã thông báo 1.629 trường hợp mắc Covid-19, vượt ngưỡng 1.500 trường hợp để thực hiện chăm sóc tại nhà cho các trường hợp nhẹ và không có triệu chứng trên toàn quốc.

Vào đầu tháng 4, Chen nói rằng các khu cách ly phòng chống dịch địa phương đã tiếp tục tăng về số lượng và đang được chuyển thành “khu cách ly phòng chống dịch tăng cường”, nâng khả năng nội trú cho bệnh nhân COVID nhẹ hoặc không có triệu chứng lên hơn 15.000 người. Chen dự đoán rằng số lượng giường kết hợp trong các trung tâm cách ly phòng chống dịch phải đủ trừ khi số ca hàng ngày vượt quá 1.500, trong trường hợp đó CECC sẽ bắt đầu cho phép các ca bệnh nhẹ và không có triệu chứng được cách ly tại nhà.

Với hơn 1.000 trường hợp địa phương được báo cáo trong năm ngày liên tiếp, các trung tâm kiểm dịch đang bắt đầu lấp đầy. Để giảm bớt căng thẳng cho các cơ sở kiểm dịch, 10 quận và thành phố đã triển khai các chương trình cách ly tại nhà mới cho những người không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ, bao gồm Thành phố Tân Đài Bắc, Thành phố Đài Bắc, Thành phố Đào Viên, Thành phố Đài Trung, Thành phố Đài Nam, Thành phố Cao Hùng, Quận Hoa Liên , Quận Yilan, Thành phố Keelung và Thành phố Tân Trúc.

Hiện đất nước đã vượt qua 1.500 trường hợp hàng ngày, các quận và thành phố còn lại chưa kích hoạt chương trình cách ly tại nhà hiện phải làm như vậy trong vòng một tuần.

Cách ly / cách ly tại nhà

Trong khi khi số lượng người bị cách ly và cách ly tại nhà ngày càng tăng, Chen nói rằng sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, các quy tắc kiểm tra đối với những người bị cách ly và cách ly tại nhà đã được điều chỉnh.

Bắt đầu từ ngày thứ Tư (20 tháng 4), những người liên hệ chặt chẽ với những trường hợp được xác nhận nhập cảnh cách ly tại nhà và những người đến từ nước ngoài và đang được kiểm dịch tại nhà phải tuân thủ các quy định sau:

Những người vào nhà cách ly sau khi được liệt kê là tiếp xúc của ca COVID phải trải qua xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm PCR. Nếu kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh là dương tính, phải thực hiện xét nghiệm PCR để xác nhận nhiễm COVID.

Ngoài ra, bốn xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước đây được yêu cầu trong 10 ngày cách ly và bảy ngày tự theo dõi sức khỏe đối với những người đến từ nước ngoài sẽ được giảm xuống một xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày cách ly thứ 10. Đối với những người được cách ly khi tiếp xúc với các trường hợp COVID, năm xét nghiệm cần thiết trong 10 ngày cách ly và bảy ngày theo dõi sức khỏe bản thân sẽ được giảm xuống một xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày cách ly thứ 10.

Tuy nhiên, trẻ em dưới hai tuổi được cách ly hoặc cách ly tại nhà phải trải qua xét nghiệm PCR. Nếu người dân gặp khó khăn khi sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể liên hệ với nhân viên bộ phận y tế để hỗ trợ thực hiện xét nghiệm.

Xem thêm:

Đài Loan muốn mở cửa vào tháng 7 dựa trên tỷ lệ mắc COVID-19

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Bệnh viện Đài Loan phân tuyến cho bệnh nhân nhẹ và nặng

Hỏi đáp với MOFA về thị thực, visa thăm thân Đài Loan

Đài Loan mở lại cấp phép visa thăm thân ở Đài Loan

Hướng dẫn tự làm hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan 24h cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.