Mỗi người Đài Loan được phép mua 5 que test Covid

Đài Loan mỗi người được phép mua 5 que test Covid. Đài Loan nhắm đến việc bán các bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà với giá 100 Đài tệ mỗi bộ. Với các ca bệnh Omicron đang gia tăng nhanh chóng, Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) hôm thứ Hai (18 tháng 4) đã thông báo rằng họ sẽ khởi động một kế hoạch phân bổ bộ thử nghiệm tại nhà mới tương tự như hạn ngạch mặt nạ được thực hiện vào năm 2020.

Người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (陳 時 中) nói rằng chương trình phân bổ bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà mới sẽ bắt đầu vào đầu tháng Năm. Theo kế hoạch mới, mỗi người dân Đài Loan sẽ được cấp phát 5 bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà. Chen nói rằng đối với sáng kiến ​​phân bổ, chính phủ sẽ trưng dụng 30,9 triệu bộ dụng cụ vào cuối tháng 7 từ năm nhà sản xuất trong nước, bao gồm Taidoc Technology Corp., Panion & BF Biotech Inc., Formosa Biomedical Technology Corp, Excelsior Bio-System Inc., và Enimmune Corp. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ mua 100 triệu bộ dụng cụ từ các công ty nước ngoài.

Khi Nhà lập pháp Lai Hui-yuan (賴 惠 員) của Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) hỏi liệu giá của mỗi bộ dụng cụ có thể giảm xuống 100 Đài tệ (3,40 USD) hay không, Chen cam kết “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, điều đó là có thể.” Sau đó Lai hỏi liệu bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh có được phân phát miễn phí cho các nhóm dễ bị tổn thương hay không, Chen trả lời rằng như trường hợp của hệ thống phân bổ mặt nạ, công chúng sẽ cần phải trả phí và hiện tại không có. có kế hoạch phân phối chúng mà không tốn chi phí. Theo một báo cáo của Bộ Y tế và Phúc lợi gửi cho Nhân dân tệ lập pháp, năm công ty trong nước có công suất 4,9 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm mỗi tháng. Họ sẽ làm việc với Bộ Kinh tế và Bộ Quốc phòng để tăng năng lực sản xuất lên 12,80 triệu bộ dụng cụ mỗi tháng vào tháng 5 và 15,8 triệu trong tương lai khi có thiết bị mới.

Xem thêm:

Chuyên gia tài chính tiết lộ cách tiết kiệm khi chi phí sinh hoạt ở Đài Loan tăng cao

Lao động nhập cư Đài Loan mang thai có bị trục xuất không?

Điều kiện cấp thẻ cư trú vĩnh viễn cho lao động ở Đài Loan

Bệnh viện Đài Loan phân tuyến cho bệnh nhân nhẹ và nặng

Test PCR ở đâu Đài Loan? Chi phí Xét nghiệm PCR COVID ở Đài Loan?

Kinh nghiệm sống thực tế của người có thẻ Vàng lao động ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.