Đài Loan tăng cường sản xuất kit test nhanh COVID

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Chen Shih-chung (陳 時 中) cho biết rằng Đài Loan sẽ tăng cường sản xuất kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên lên 12,8 triệu chiếc vào tháng 5 sau khi thiếu hụt bộ dụng cụ ở những ngày gần đây.

Bộ Y tế và Phúc lợi (MOHW) cho biết khi đủ số lượng bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, người dân sẽ có thể mua chúng với giá cả phải chăng bằng cách sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế của họ. Chen cho biết ông hy vọng rằng kế hoạch sẽ triển khai vào tháng 5.

Theo báo cáo của Bộ Y tế về tiến độ thành lập “đội quốc gia” để sản xuất bộ kit test nhanh. Bộ đã phê duyệt cho 5 công ty sản xuất chúng và hiện tại tổng công suất sản xuất hàng tháng là khoảng 4,9 triệu chiếc. Tổng công suất sẽ được nâng lên 12,8 triệu chiếc vào tháng 5 và 15,8 triệu chiếc hàng tháng trong tương lai.

Báo cáo của MOHW cũng cho biết Bộ sẽ mời năm công ty từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 31 tháng 7 để giúp chuẩn bị các bộ thử nghiệm.

Các bộ xét nghiệm cũng sẽ được sử dụng bởi những người đang được kiểm dịch, những người được xét nghiệm tại các trạm do chính phủ thiết lập tại các điểm nóng và để phòng chống dịch trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng.

Xem thêm:

Xổ số hóa đơn Đài Loan tháng 3-4 năm 2022

Mỗi người Đài Loan được phép mua 5 que test Covid

Điều kiện cấp thẻ cư trú vĩnh viễn cho lao động ở Đài Loan

Hỏi đáp với MOFA về thị thực, visa thăm thân Đài Loan

Đài Loan có nguy cơ bị cô lập quốc tế nếu không mở cửa trở lại

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *