Làm việc tại Đài Loan sẽ nhận được tiền thưởng mấy lần trong năm?

Làm việc ở Việt Nam chúng ta thường được nhận tiền thưởng vào những dịp lễ, tết dương lịch, tết nguyên đán,… Ở Đài Loan được nhận tiền thưởng vào những ngày nào ? Làm việc tại Đài Loan sẽ nhận được tiền thưởng mấy lần trong năm? Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu nhé.

Tiền thưởng 3 lần/năm 三節獎金

Tiền thưởng 3 lần/năm 三節獎金, thường thì trong 3 ngày lễ lớn ở Đài Loan như Tết nguyên đán, Tết Đoan ngọ (lễ hội thuyền rồng) và Tết trung thu người lao động sẽ được nhận tiền thưởng (tiền mặt) hoặc có thể là phiếu ăn uống ở nhà hàng, phiếu mua hàng thậm chí cả vé máy bay,…

Giá trị của tiền thưởng cũng tùy theo tính chất đặc thù của ngành, công việc. Có nhiều công ty không áp dụng tiền thưởng trong những ngày lễ lớn thay vào đó có thể là Halloween, lễ giáng sinh,…

Tại sao có người không nhận được tiền thưởng?

Đơn giản là vì công ty của họ không thưởng cho họ. Tại sao lại có chuyện này? Tiền thưởng không phải là tiền lương cố định, do đó không bắt buộc phải thưởng tiền. Nhưng nếu trong hợp đồng người sử dụng lao động thỏa thuận tiền thưởng ba phần là một phần của lương thì họ bắt buộc phải trả cho bạn. Nếu không họ sẽ phải chịu trách nhiệm theo hợp đồng.

Có cách tính tiền thưởng hay không ?

Không có cách tính tiền lương nào cả. Đơn giản là vì tiền thưởng không phải là một khoản tiền thường xuyên nên luật pháp không có cách tính tiền thưởng. Nếu có thỏa thuận tiền thưởng 3 phần là một phần tiền lương thì bạn có thể dựa vào đó để tính được.

Tiền thưởng 3 lần/năm 三節獎金 có bị khấu trừ thuế không ?

Bộ Tài chính đã ra thông cáo báo chí cho biết Tiền thưởng 3 lần/năm 三節獎金 hoặc thưởng cuối năm, thường áp dụng cho việc trả lương không cố định, không cần phải khấu trừ nếu số tiền của mỗi khoản không phải trả đáp ứng tiêu chuẩn khấu trừ cho những người không có vợ / chồng và người thân phụ thuộc. Nếu số tiền vượt quá 84.500 Đài tệ 5% tiền thưởng cuối năm hoặc Tiền thưởng 3 lần/năm 三節獎金 sẽ bị giữ lại.

Xem thêm:

Những lễ hội lớn diễn ra ở Đài Loan

10 loại rượu ngon và nổi tiếng ở Đài Loan

Tết Trung thu ở Đài Loan thì làm gì?

6 điều người Đài Loan kiêng làm vào ngày Đông chí

Ý nghĩa những món ăn ngày Tết ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.