Kinh nghiệm đi khám vô sinh – hiếm muộn tại Đài Loan

Chào các bạn có ai muốn tìm hiểu về việc đi khám vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ tại Đài Loan không nhỉ? Thường thì sau kết hôn nếu suôn sẻ sẽ có con ngay nhưng với một số người đợi mãi mà chưa có con mặc dù không dùng các biện pháp nào thì cần phải đi khám nha. Bài viết này sẽ phù hợp cho những ai chuẩn bị kết hôn, những ai kết hôn nhưng lâu chưa có con, hoặc kết hôn rồi muốn đi khám sức khỏe sinh sản ở Đài Loan thì đều có thể đọc để tham khảo nhé:

Khám phụ khoa nam – nữ ở đâu Đài Loan

Nếu đi khám phụ khoa bạn có thể khám tại các phòng khám phụ sản, hoặc khám tại bệnh viện. Mở bản đồ trên Google map gõ chữ: 婦產診所 – Fù chǎn zhěnsuǒ (phu chản chấn sủa) có thể khám cả nam và nữ nha. Nếu các bạn nam muốn khám thì cũng tìm theo địa chỉ bệnh viện phụ sản hoặc phòng khám phụ sản gần nhất là được.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan

Khi nào thì nên đi khám hiếm muộn – vô sinh?

Khi các cặp vợ chồng quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai 2-3 lần một tuần mà không có thai trong hơn một năm. Trong trường hợp bình thường, các cặp vợ chồng nên đi khám ở khoa hiếm muộn miễn là họ vẫn không có thai sau một năm cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, tình trạng kết hôn muộn ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, nếu trên 35 tuổi, bạn có thể cần đi khám và điều trị sớm hơn để giảm bớt thời gian lãng phí.

Hiếm muộn hoặc vô sinh tiếng Trung là gì?

Hiếm muộn hoặc vô sinh là 不孕症 Bù yùn zhèng (pu dun châng)

Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu Đài Loan

Bạn có thể gõ từ khóa 不孕症sẽ có kết quả trả về là một số bệnh viện có khoa khám vô sinh – hiếm muộn. Hoặc gõ tìm bệnh viện có khoa 生殖醫學科 Shēngzhí yīxué kē. Tới đó để khám.
Như mình trước khi đi khám hiếm muộn ở bệnh viện thì có khám trước ở phòng khám phụ sản gần nhà sau đó được bác sĩ hướng dẫn tìm tới bệnh viện Chang Geng Hospital 長庚醫院 khoa 生殖醫學科. Bạn không nhất thiết phải đi viện giống mình chỉ cần tìm khoa 生殖醫學科  sau đó tìm bệnh viện gần nhà là được. Tiện cho thăm khám sau này.

Nguyên nhân vô sinh – hiếm muộn ở nam và nữ

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nữ phổ biến

Các vấn đề trong khung chậu: ống dẫn trứng bị tắc hoặc dính, dính khoang chậu
Các vấn đề về tử cung: u tử cung, dị dạng tử cung, dính nội mạc tử cung, hẹp hoặc teo cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung
Các vấn đề về buồng trứng: Rối loạn rụng trứng, buồng trứng đa nang, u buồng trứng, suy buồng trứng sớm
Các vấn đề về nội tiết: tăng progesterone trong máu, tăng hyperandrogenism, thiếu hụt progesterone
Những lý do khác….

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam phổ biến

Các vấn đề với dương vật: chứng hẹp bao quy đầu, chứng hẹp bao quy đầu, độ cong của dương vật
Các vấn đề về tinh hoàn: bệnh tinh hoàn do crypto, xoắn tinh hoàn, loạn dưỡng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, chấn thương do tai nạn
Các vấn đề về ống dẫn tinh: khiếm khuyết ống dẫn tinh bẩm sinh, viêm đường dẫn tinh
Vấn đề nội tiết: thiểu năng sinh dục, tăng prolactin máu
Những lý do khác….

Kinh nghiệm đi khám vô sinh – hiếm muộn tại bệnh viện ở Đài Loan

Hẹn lịch khám ở bệnh viện

Đặt lịch hẹn khám trước trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới bệnh viện. Bệnh viện mình khám là Chang Geng Hospital 長庚醫院 khoa 生殖醫學科 ở Lin Kou. Bạn có thể khám ở bệnh viện khác nhé.
Lưu ý: bạn nên chọn thời gian khám vào ngày thứ 9-11 của chu kỳ kinh nhé. Không nên ăn sáng trước khi đi khám bệnh.

Điền thông tin cá nhân

Nếu lần đầu tới bệnh viện bạn cần tới sớm trước giờ hẹn để điền thông tin. Khi tới bệnh viện cần hỏi ngay người hướng dẫn đứng ở cửa chỗ lấy phiếu điền thông tin.

Sau khi điền xong thông tin thì ra quầy báo danh là đã tới, sau đó mới lên phòng khám.

Vào khám với bác sĩ

Khi tới phòng khám nhớ nhét thẻ bảo hiểm của bạn vào chiếc máy báo danh để ở trước cửa, tới lượt sẽ được gọi vào khám ngay. (Nên đi khám cả vợ và chồng để tìm nguyên nhân do ai và bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nha)

Đối với nữ sẽ kiểm tra cơ bản

Siêu âm âm đạo (TVS) 陰道超音波檢查 bác sĩ sẽ dùng đầu dò để kiểm tra
Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng Hysterosalpingography (HSG) 子宮輸卵管攝影
Xét nghiệm máu (Nghiên cứu nội tiết tố) 血液荷爾蒙分析

Siêu âm âm đạo (TVS) 陰道超音波檢查 ở Đài Loan
Đối với nam sẽ kiểm tra cơ bản

Phân tích tinh dịch (SA) 精液分析(SA)
Phân tích sự thâm nhập của tinh trùng (HBA) 精蟲穿透力分析(HBA)
Xét nghiệm máu (Nghiên cứu nội tiết tố)

Khám nâng cao (theo chỉ định của bác sĩ)

Nội soi ổ bụng (L-Scopy)
Nội soi tử cung (H-Scopy )

Chi phí khám vô sinh – hiếm muộn tại bệnh viện ở Đài Loan

Tùy theo chỉ định của bác sĩ mà bạn sẽ phải xét nghiệm khác nhau:
Chi phí khám – xét nghiệm vô sinh ở nữ: Siêu âm âm đạo (TVS); Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng Hysterosalpingography (HSG); xét nghiệm máu và phí khám bệnh. Tổng chi phí khoảng: 1320 đài tệ (hơn 1 triệu đồng)

Chi phí khám – xét nghiệm vô sinh ở nam: Phân tích tinh dịch (SA); Phân tích sự thâm nhập của tinh trùng (HBA); Xét nghiệm máu chi phí khoảng hơn 1500 đài tệ (1,2 triệu đồng) Sau khi kiểm tra xong có kết quả bác sĩ sẽ hẹn ngày tới trả lời kết quả. Nếu chồng hoặc vợ có vấn đề bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Thông thường sẽ có hai phương pháp:

Phương pháp điều trị vô sinh ở Đài Loan

Thụ tinh trong tử cung 人工受孕 (intrauterine insemination, IUI)

Phù hợp với các cặp vợ chồng hợp pháp và là một trong những phương pháp điều trị vô sinh. Phương pháp điều trị thụ tinh nhân tạo chủ yếu sử dụng công nghệ sinh sản để sàng lọc những tinh trùng có khả năng di động tốt hơn trong tinh dịch, sau đó phối hợp với chu kỳ sinh lý của người vợ, tiến hành cấy ghép nhân tạo vào thời điểm thích hợp, tinh trùng đã rửa sạch được đưa thẳng qua âm đạo và cổ tử cung. Được cấy vào khoang tử cung với mục đích là thụ tinh. Nó phù hợp cho các trường hợp vô sinh nam như số lượng tinh trùng ít và khả năng di chuyển kém, cũng như các bệnh nhân vô sinh nữ như buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung và tắc ống dẫn trứng.

Thụ tinh trong tử cung 人工受孕 (IUI)

Chi phí Thụ tinh trong tử cung 人工受孕 ở Đài Loan: khoảng 15.000 đến 20.000 Đài tệ một lần (tương đương 10 triệu ~ 16 triệu đồng), tỷ lệ thành công: 20%.
Khả năng thụ thai thành công trung bình trong mỗi chu kỳ là 10% -20%, và tỷ lệ thành công trong 3 chu kỳ là khoảng 30% -40%.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF 試管嬰兒

Lấy tinh trùng và trứng của hai vợ chồng, thụ tinh và nuôi cấy trong vài ngày trong phòng nuôi cấy phôi với sự hỗ trợ của công nghệ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó các phôi phát triển tốt được cấy vào tử cung. Mục đích là để thụ thai.
Phù hợp cho những bệnh nhân hiếm muộn như tắc ống dẫn trứng, lệch ống dẫn trứng, không mắc bệnh ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, vô sinh nam, vô sinh nữ, yếu tố miễn dịch và không rõ nguyên nhân.

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF 試管嬰兒

Chi phí Thụ tinh trong ống nghiệm IVF 試管嬰兒 ở Đài Loan: Giá thành của ống nghiệm khác nhau tùy thuộc vào loại xử lý, có ống nghiệm thế hệ thứ hai, ống nghiệm thế hệ thứ ba, ống nghiệm thế hệ thứ tư,… dao động từ 120.000 Đài tệ đến 300.000 Đài tệ (tương đương khoảng từ 100 triệu ~ 240 triệu đồng)
Tuy nhiên với phương pháp IVF 試管嬰兒 có thể xin trợ cấp của chính phủ Đài Loan.

Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) 子宮輸卵管攝影 ở Đài Loan

Nếu bác sĩ chỉ định cần chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) thì sẽ cần phải đi thanh toán tiền trước. Sau đó đi đăng ký chụp Xquang. Sau khi báo danh đăng ký chụp xong bạn tìm tới phòng chụp nhét thẻ bảo hiểm vào bên ngoài để đăng ký. Khi vào chụp Xquang bạn sẽ được được phát chiếc váy để mặc, phần thân dưới không mặc đồ.Bác sĩ sẽ phổ biến qua về quy trình chụp bao gồm: tiệt trùng vùng âm đạo – dùng mỏ vịt mở cửa mình – Cho bóng vào trong – Tiêm chất lỏng phản quang vào cơ thể. Trong quá trình đưa vào nếu có đau thì có thể bảo họ ngừng lại. Theo kinh nghiệm của mình nên hít thở đều đặn sẽ không có cảm giác đau.

Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) 子宮輸卵管攝影 ở Đài Loan

Khi đưa chất lỏng vào cơ thể bác sĩ sẽ bảo mình nằm im hoặc nhấc hông bên trái – phải để chất lỏng đi vào trong. Sau đó sẽ tiến hành chụp Xquang. Khi chụp xong bạn ngồi dậy lau sạch rồi nhanh chóng ra phòng thay đồ. Vì mình đã có tìm hiểu từ trước nên lúc vào chụp X Quang cũng không còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng khi vào nằm ở trên bàn chụp Xquang thì vẫn khá là sợ cứ như đang nằm trên bàn phẫu thuật vậy. Sau khi chụp xong có thể sẽ bị ra máu trong 2-3 ngày là bình thường, nếu ra máu lâu hơn thì phải đi kiểm tra lại. 2-3 ngày sau khi chụp Xquang vòi trứng sẽ có hiện tượng đau bụng nhẹ đều là những hiện tượng bình thường nha.

Xem thêm:
Mua thuốc tránh thai ở Đài Loan?
Đài Loan tăng trợ cấp khuyến khích sinh con từ ngày 1/7
Hướng dẫn làm thị thực Việt Nam 5 năm cho chồng/vợ/con người Đài Loan
Cô dâu Việt tại Đài Loan có thể làm những công việc gì?
Cách tính phí Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế ở Đài Loan
Kinh nghiệm đi khám phụ khoa ở Đài Loan
Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.