Đài Loan mở cửa với Philippines, lao động nhập cư Việt Nam

Đài Loan đã chính thức mở cửa biên giới cho người lao động từ Philippines và Việt Nam vào ngày 15 tháng 2.

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC), Chen Shih-chung (陳 時 中) trước đây đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 15 tháng 2, hệ thống dựa trên điểm để nhập cảnh sẽ ngừng hoạt động và giai đoạn thứ hai của các quy định nhập cảnh sẽ bắt đầu. Các nhà tuyển dụng hiện có thể đưa công nhân nhà máy và nhân viên chăm sóc đến từ Philippines và Việt Nam. Ngoài ra Đài Loan đã mở cửa cho lao động từ Indonesia và Thái Lan lần lượt kể từ tháng 11 và tháng 12.

Người sử dụng lao động được yêu cầu nhập thông tin về người lao động trên trang web của MOL trước khi họ đến Đài Loan, bao gồm quốc tịch, ngày đến, số chuyến bay, khách sạn cách ly, giấy chứng nhận tiêm chủng, bảo hiểm COVID, kết quả xét nghiệm PCR và danh tính của người đó đón họ tại sân bay. Theo Bộ, người lao động có thể nhập cảnh Đài Loan trong khoảng thời gian từ ba đến 30 ngày sau khi đăng ký.

MOL nói rằng người sử dụng lao động thuê lao động nhập cư phải tuân thủ năm biện pháp phòng chống dịch bệnh chính:

1. Trước khi rời khỏi đất nước của họ, người lao động di cư phải được tiêm chủng đầy đủ và tải giấy chứng nhận vắc-xin của họ lên trang web của MOL để đến và rời khỏi lao động nước ngoài. Họ cũng phải đảm bảo mỗi phòng chỉ có một nhân viên kiểm dịch trước khi họ rời đi Đài Loan.

2. Người sử dụng lao động phải bố trí cho người lao động của họ cách ly trong các khách sạn phòng chống dịch ở Đài Loan và thông báo trước cho chính quyền thành phố hoặc quận về địa điểm của khách sạn. Sau khi người lao động nhập cư hoàn thành 14 ngày kiểm dịch, họ dành bảy ngày tự theo dõi sức khỏe trong cùng một khách sạn trước khi đến nơi làm việc.

Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động MOL Tsai Meng-liang (蔡孟良) nhấn mạnh rằng người lao động nhập cư phải ở trong khách sạn của họ cho đến khi kết thúc thời gian tự theo dõi sức khỏe của họ. Nếu phải ra ngoài, họ phải nêu rõ lý do và được hộ tống để đảm bảo họ tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

3. Sau khi người lao động nhập cư vào Đài Loan, họ sẽ được nhân viên phục vụ sân bay từ MOL đón và hỗ trợ làm thủ tục hải quan. Sau khi làm xét nghiệm PCR tại sân bay, họ sẽ được cấp một bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID miễn phí để sử dụng trong quá trình cách ly. Sau đó, họ sẽ được một nhân viên hướng dẫn đến một chiếc xe phòng chống dịch bệnh sẽ chở họ đến khách sạn cách ly của họ.

4. Khi ở trong khách sạn, người lao động phải trải qua các bài kiểm tra PCR vào ngày thứ 13 hoặc 14 kể từ ngày cách ly của họ. Cơ quan xét nghiệm nên cử nhân viên đến khách sạn để thực hiện xét nghiệm PCR.

5. Trong giai đoạn tự theo dõi sức khỏe tại khách sạn cách ly, người lao động phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ 20 hoặc 21.Người sử dụng lao động phải các nhận kết quả trên web  Dịch vụ Chăm sóc Lao động Nước ngoài tại Sân bay Lao động Nước ngoài của MOL .

Theo MOL, chi phí ăn ở cho việc kiểm dịch và quản lý sức khỏe bản thân sẽ do người sử dụng lao động chi trả. Ngoài ra, MOL sẽ trợ cấp cho người sử dụng lao động thuộc diện phúc lợi xã hội để trang trải 50% chi phí kiểm dịch và quản lý sức khỏe bản thân, với mức trợ cấp hàng ngày tối đa là 1.250 Đài tệ (44 USD).

Chi phí thực hiện các xét nghiệm PCR khi kết thúc kiểm dịch sẽ do chính phủ đài thọ. Tuy nhiên, các chi phí khác, chẳng hạn như dịch vụ hiện trường và vận chuyển nhân viên được cơ quan kiểm nghiệm cử đến khách sạn cách ly, sẽ do người sử dụng lao động chi trả.

Xem thêm:

Việc kiểm dịch sẽ không rút ngắn nếu số người tiêm mũi 3 chưa đạt 50%

Đài Loan nghỉ kinh nguyệt không áp dụng cho phụ nữ chuyển giới

Lễ hội thả đèn trời Pingxi ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan

3 con giáp may mắn và 4 con giáp cần làm lễ giải hạn trong năm 2022 ở Đài Loan

Lễ hội đèn lồng Đài Loan năm 2022: khu vườn phát sáng, nguyệt thực trong nước,….

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.