Đài Loan nghỉ kinh nguyệt không áp dụng cho phụ nữ chuyển giới

Phụ nữ chuyển giới không đủ điều kiện để nghỉ kinh nguyệt vì họ không có tử cung và không có kinh nguyệt, Bộ Lao động (MOL) cho biết hôm thứ Năm (10 tháng 2).

Sau khi một phụ nữ chuyển giới nộp đơn xin nghỉ ngày kinh nguyệt tại công ty của cô ấy, công ty không chắc liệu cô ấy có đủ điều kiện hay không và đã hỏi chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương đã chuyển câu hỏi cho MOL, cơ quan này đã tham khảo ý kiến ​​của Bộ Y tế và Phúc lợi (MOHW).

Bộ Y tế đã trả lời MOL với lời giải thích từ Hiệp hội Sản phụ khoa Đài Loan (TAOG), rằng những phụ nữ chuyển giới đã được phẫu thuật chuyển đổi giới tính và đăng ký chính thức để chuyển đổi giới tính của họ không có tử cung và không có kinh nguyệt. Vì mục đích của việc nghỉ kinh nguyệt là để giúp những người có thể gặp khó khăn về thể chất tại nơi làm việc trong thời gian hành kinh, chính sách này không áp dụng cho phụ nữ chuyển giới vì họ không trải qua thời gian trải nghiệm.

Theo Đạo luật bình đẳng giới trong việc làm, nhân viên nữ có thể xin nghỉ một ngày để nghỉ kinh nguyệt mỗi tháng nếu họ cảm thấy khó chịu liên quan đến kinh nguyệt khiến họ không thể làm việc. Người lao động không cần phải cung cấp bất kỳ tài liệu nào để nộp đơn, và người sử dụng lao động không được từ chối, đưa ra hình phạt hoặc coi ngày nghỉ là một ngày nghỉ làm ảnh hưởng đến điểm thưởng chuyên cần hoặc đánh giá thành tích của nhân viên.

MOL nói rằng không có giới hạn độ tuổi đối với nhân viên đủ điều kiện được nghỉ kinh nguyệt, do đó phụ nữ lớn tuổi cũng có thể nghỉ một ngày mỗi tháng nếu cần. Trong khi đó, đối với những phụ nữ đã bị cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng do lo lắng về sức khỏe, miễn là nhân viên đó vẫn rụng trứng và cảm thấy khó chịu do thay đổi nội tiết tố, cô ấy đủ điều kiện để nghỉ kinh nguyệt.

Xem thêm:

Việc kiểm dịch sẽ không rút ngắn nếu số người tiêm mũi 3 chưa đạt 50%

Đài Loan tiếp tục thúc đẩy chính sách không COVID

Đài Loan điều chỉnh chế độ nghỉ khám thai thêm 2 ngày, hiệu lực ngay lập tức

Những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.