Đài Loan có kế hoạch mở cửa vào cuối tháng 9

Người đứng đầu Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) hôm thứ Năm (25/8) cho biết rằng Đài Loan đang xem xét cuối tháng 9 là khoảng thời gian có khả năng nới lỏng các hạn chế biên giới.

Cùng ngày, người triệu tập Ủy ban Cố vấn CECC về Thực hiện Tiêm chủng (ACIP) Lee Ping-ing (李秉穎) nói với người dẫn chương trình Clara Chou (周玉蔻) của BaoDao Radio rằng các hạn chế biên giới của Đài Loan dựa trên “những cân nhắc chính trị.” Khi được Mirror Media yêu cầu bình luận về khẳng định của Lee trong một cuộc phỏng vấn, người đứng đầu CECC Victor Wang (王必勝) cho biết quyết định về thời điểm mở cửa biên giới Đài Loan dựa trên đánh giá của chuyên gia và cân nhắc thực tế.

Dựa trên phân tích của các chuyên gia, tỷ lệ tử vong của Omicron subvariant BA.5 không cao hơn BA.2 và hơn 99,5% trường hợp là nhẹ hoặc không có triệu chứng, khiến tình hình tương đối an toàn. Tuy nhiên, ông Wang chỉ ra rằng thực tế mà nói, do khả năng truyền tải của BA.5 lớn hơn, số lượng các trường hợp sẽ tăng lên và điều này sẽ gây ra mối quan tâm của công chúng và cần phải thực hiện đánh giá vì điều này liên quan đến tất cả mọi người.

Về thời điểm mở cửa biên giới của Đài Loan, Wang cho biết CECC dự đoán làn sóng các trường hợp COVID mới do BA.5 gây ra sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8 và thực tế đã đúng như vậy. Ông cho biết các hạn chế biên giới sẽ được dỡ bỏ sau khi các vụ việc đạt đỉnh điểm và xu hướng giảm bắt đầu, được ước tính là vào cuối tháng 9.

Người đứng đầu CECC nhấn mạnh rằng các hạn chế biên giới liên tục được nới lỏng, nhưng các điều chỉnh đã được thực hiện trên cơ sở gia tăng. Wang trích dẫn việc tăng hạn ngạch hành khách đến hàng tuần và cho phép “mỗi người một phòng”, kết thúc yêu cầu kiểm tra COVID 48 giờ trước khi đến, làm ví dụ.

Wang ước tính rằng làn sóng lây nhiễm này sẽ đạt đỉnh điểm và bắt đầu giảm vào một thời điểm nào đó từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Wang cho biết CECC dự đoán rằng cuối tháng 9 là thời điểm các biện pháp kiểm soát biên giới có thể được nới lỏng, hoặc chậm nhất là đầu tháng 10.

Ông lưu ý rằng trung tâm không đặt mục tiêu về số lượng ca hàng ngày, vì nó tin rằng số ca chính xác không còn quan trọng nữa. Thay vào đó, Wang cho biết chỉ báo chính sẽ là bằng chứng cho thấy các vụ việc đã đạt đỉnh và xu hướng giảm đã bắt đầu.

Xem thêm:

Quy định nhập cảnh Đài Loan (Cập nhật mới nhất)

Đài Loan thảo luận tăng lương tối thiểu năm 2023

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan

Các hệ du học ở Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.