Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Bạn đang muốn gửi ít đồ từ Việt Nam sang Đài Loan và đang đau đầu để lựa chọn đơn vị vận chuyển. Hiện tại các đơn vị vận chuyển từ Việt Nam sang Đài Loan có khá nhiều và giá cả thì cũng không giống nhau. Vì thế để lựa chọn đơn vị vận chuyển cũng sẽ khiến bạn đau đầu và băn khoăn đối với hàng có giá trị cao.

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Gửi đồ từ Việt Nam sang Đài Loan có những cách nào?

Gửi qua đường bưu điện

Gửi qua đường xách tay – nhờ người thân, người quen

Gửi qua đường biển

Gửi đường hàng không

Đây là 4 cách gửi hàng phổ biến hiện nay. Ở bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn kinh nghiệm khi gửi – đóng gói hàng hóa trước khi gửi qua Đài Loan để không bị mất phí oan hoặc bị tính tăng giá tiền hơn so với khối lượng thực của hàng hóa.

Cách chọn đơn vị vận chuyển Việt Nam – Đài Loan

Gửi qua đường bưu điện: Bạn có thể lựa chọn bưu điện, hoặc gửi qua SF, Ups, …

Gửi qua đường xách tay – nhờ người thân, người quen: tìm trên facebook có rất nhiều người nhận gửi hàng bằng việc xách tay thực sự mình nghĩ bạn nên lựa chọn kỹ bởi nếu gửi hàng giá trị cao mà không quen biết sẽ rất không đảm bảo. Tuy nhiên nếu là người thân quen thì có thể yên tâm gửi rồi.

Gửi qua đường biển: phí vận chuyển rẻ nhất trong tất cả các hàng hình thức chuyển tiền. Có nhiều đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay như Lộc Phát, Ngân Vĩnh Long, Hải Nam, Ru tơ… các đơn vị này đều khá uy tín vì vậy bạn chỉ cần chọn giữa phí gửi mà thôi

Gửi đường hàng không: Phí vận chuyển ở mức không rẻ cũng không đắt nhưng thời gian lấy hàng thì nhanh hơn. Ở đây bạn có thể lựa chọn các đơn vị như Ngân Vĩnh Long, Lộc Phát, Hải Nam, Ru tơ….

Xin báo giá vận chuyển Việt Nam – Đài Loan

Nếu bạn gửi lần đầu thì nên xin báo giá vận chuyển hàng hóa của các đơn vị vận chuyển.

Gửi qua đường bưu điện: đã có mức giá cố định kích thước, trọng lượng hàng hóa để tính. Hình thức này phí tương đối cao nhưng lại có độ an toàn cao và đảm bảo không bị thất lạc hàng hóa. gửi hàng có giấy tờ giao hàng bạn có thể kiểm tra hàng hóa đang đi tới đâu.

Gửi qua đường xách tay – nhờ người thân, người quen: Giá không cố định áp dụng tùy theo từng loại hàng khác nhau. Độ an toàn không cao bằng gửi qua bưu điện nếu là người bạn không quen. vì vậy không nên gửi đồ quá đắt tiền như vàng, bạc,… Vì là xách tay nên khối lượng không quá nhiều. Có khả năng bị thất lạc đồ.

Gửi qua đường biển: Chi phí rẻ, thích hợp cho việc buôn bán. Tuy nhiên thời gian từ 20-45 ngày tương đối dài. Nếu bạn không cần gấp thì có thể sử dụng loại hình gửi hàng này với giá chỉ từ 90.000/kg. Tuy nhiên chủ yếu chỉ gửi từ Đài Loan về Việt Nam

Gửi đường hàng không: nhanh chóng nhận được hàng chỉ từ 3-5 ngày giá có cao hơn chút. Giá thành được phân theo đồ bạn gửi là gì. Đắt nhất là đồ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Kinh nghiệm đóng gói khi gửi đồ từ Việt Nam – Đài Loan

Đối với các hình thức như gửi bưu điện, xách tay hoặc gửi đường biển thì bạn cứ làm theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển là được

Nhưng đối với hình thức gửi hàng không ở 1 vài đơn vị vận chuyển trong nước thì bạn nên thật cẩn thận trong khâu đóng gói gửi đồ để không bị tính thêm phí vô lí:

– Đóng riêng từng loại đồ: sách ra sách, thực phẩm chức năng riêng, thực phẩm, mỹ phẩm đều phải tách riêng biệt, …họ sẽ tách ra kiểm ra và cân lại đồ của bạn nên đừng để họ có cơ hội đóng đồ của bạn bởi sẽ thêm cân nặng.

– Cân đồ trước khi mang gửi – xác nhận cân nặng khi đi gửi đồ: bạn cần cân cẩn thận trước khi mang tới gửi hàng – đừng không cân rồi đi về bởi cân của họ sẽ chênh khá nhiều nếu bạn không cân trước ở nhà hoặc tại chỗ gửi hàng thì họ sẽ có cớ để thêm cân đồ của bạn

– Gửi tròn cân: 1 cân, 10 cân, 20 cân thì bạn cần đóng đủ hoặc ít hơn 2-3 lạng  để tránh chênh lệch với cân của họ.

Như kinh nghiệm của mình: mình có gửi ít sách và 2 gói mì chũ, 2 hộp ô mai từ Hà Nội qua Đài Loan. Bạn mình có cân trước ở gần khu gửi hàng là 7.6 kg tuy nhiên khi gửi hàng họ lại chẳng cân trước mặt mình. Mãi tới khi về bạn mình báo họ cân thành 8.8 cân trong đó sách là 5 kg và thực phẩm là 3.8kg đang bị chênh là 1.2kg. Trong khi đó đồ thực phẩm của mình chỉ tầm 1.6kg mà bị báo thành 3.8 kg. Sau khi phát hiện mình báo lại ngay và họ trả lời mình là cân theo cân hải quan. Mình khá bực bảo có cân trước ở gần đó mới mang hàng tới chênh tới hơn 1 cân hàng thì tương đối cao. Đặc biệt là thực phẩm mình gửi giá là 195.000/kg. Hôm sau họ báo lại mình là sách 4kg và thực phẩm là 3.8 kg tổng tiền là 1.400.000 đ (đã cộng thêm 100.000 vnđ tiền phí gửi hàng tận nơi bên Đài Loan . Mình đành đồng ý mặc dù vẫn rất tức nhưng tự hứa sẽ không có lần sau gửi hàng ở bên này nữa. Mình từng gửi 1 lần thấy dịch vụ OK nên mình gửi tiếp mà bị vậy nên rất tức.

Vì thế bạn nên cân tại chỗ lấy hàng tách riêng từng loại hàng không nên đóng chung cùng 1 thùng.

Kiểm tra hàng hóa khi nhận được ở Đài Loan

Dù bất cứ hình thức gửi nào đi nữa bạn cũng nên kiểm tra hàng hóa khi nhận được. Thực sự hiện chưa có 1 đơn vị nào đủ uy tín – giá cả hợp lý để gửi hàng theo mình quan sát hiện tại. Nếu sau này có các đơn vị uy tín – giá hợp lý mình sẽ chia sẻ cho các bạn

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn nào muốn gửi hàng từ Việt Nam qua Đài Loan trong thời gian tới.

Một số đơn vị vận chuyển Việt Nam – Đài Loan uy tín

Gia phú Express

Ngân Vĩnh Long

Meihao 

VNex

Xem thêm:

Một số ứng dụng nhất định phải cài khi ở Đài Loan

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Hướng dẫn tạo tài khoản thuê xe máy điện WEMO tại Đài Loan

Khám bệnh ở Đài Loan có thực sự rẻ?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *