Quy định nhập cảnh Đài Loan (Cập nhật mới nhất)

Quy định nhập cảnh Đài Loan cập nhật ngày 22.9.2022

Giai đoạn đầu tiên của việc nới lỏng các hạn chế biên giới của Đài Loan đã được thông qua, với những thay đổi dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 29 tháng 9. Giai đoạn đầu tiên này sẽ bao gồm việc nâng hạn ngạch hành khách nhập cảnh hàng tuần từ 50.000 lên 60.000.

Hiện tại, hành khách đến phải trải qua bài kiểm tra PCR nước bọt khi đến Đài Loan. Bắt đầu từ tuần tới, hành khách đến sẽ không còn phải kiểm tra nước bọt nữa. Thay vào đó, họ sẽ được phát bốn bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh, được sử dụng nếu hành khách đến gặp bất kỳ triệu chứng COVID nào trong thời gian cách ly hoặc theo dõi sức khỏe bản thân.

Từ ngày 29 tháng 9, những hành khách đến theo công thức cách ly “3 + 4” sẽ có thể dành toàn bộ thời gian bảy ngày trong căn hộ với những người khác miễn là họ có thể tuân theo nguyên tắc “mỗi người một phòng”.

Hướng dẫn nhập cảnh Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị trước khi bay và nhập cảnh Đài Loan

Sim điện thoại có thể lên mạng (sim thuộc các nhà mạng ở Đài Loan)
Đơn đặt phòng khách sạn cách ly hoặc nơi cách ly 1 người 1 hộ ở Đài Loan

Phiếu xét nghiệm PCR cho những trường hợp không thuộc diện miễn xét nghiệm PCR

Bước 2: Điền Hệ thống kiểm dịch nhập cảnh Đài Loan

Trước khi nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 48h bạn cần điền thông tin trên Hệ thống kiểm dịch Nhập cảnh của Đài Loan. Ấn vào để điền thông tin: 入境檢疫系統
Sau khi điền xong khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa Giấy chứng nhận khai báo kiểm dịch nhà nhập cảnh 入境居家檢疫申報憑證.

入境居家檢疫申報憑證

Lưu ý:

1. Trong vòng 48 tiếng trước khi chuyến bay hạ cánh xuống Đài Loan, cần đăng nhập hệ thống. Tất cả thông tin nhập vào hệ thống 48 giờ trước khi chuyến bay đến Đài Loan sẽ không hợp lệ. Hành khách quá cảnh không cần điền vào báo cáo.


2. Trước khi điền hệ thống, cần xác nhận mã số đặt phòng của khách sạn phòng dịch hoặc phù hợp quy định kiểm dịch【1 người 1 phòng】(vui lòng nhấn vào đây để xem nội dung chi tiết)
3. Để tiến hành quan tâm theo dõi bằng điện tử trong khu vực cộng đồng, những hành khách nhập cảnh cần sử dụng số SIM điện thoại của các nhà mạng viễn thông Đài Loan (nếu chưa có SIM có thể mua tại Sân bay Đài Loan) và dùng máy điện thoại di động cá nhân (1 người 1 máy) tiến hành khai báo, giới hạn trong tình trạng đặc biệt (như: trẻ em dưới 12 tuổi) và người kiểm dịch tại nhà có địa chỉ cùng nơi, được phép dùng chung máy điện thoại di động để khai báo.
Người nhập cảnh vào đảo chính Đài Loan, địa điểm kiểm dịch không được là địa điểm ngoài đảo chính.
4. Theo quy định của chính phủ Đài Loan, từ 14/07/2022, công dân Đài Loan, (thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) và những người đến Đài Loan để quá cảnh sẽ được miễn test Covid trước khi lên máy bay. Những người không có quốc tịch (bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và công dân đại lục) phải có báo cáo kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay. Những người không tuân thủ quy định sẽ bị phạt từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ theo luật định.

Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan

Bước 3: Xét nghiệm PCR tại sân bay Đài Loan (xét nghiệm bằng nước bọt)

Dương tính với Covid: Đối tượng bệnh nhẹ, dưới 70 tuổi sẽ được đưa đi cách ly tập trung; Bệnh nặng được đưa tới bệnh viện

Âm tính với Covid chuyển qua bước 4 về nơi cách ly

Bước 4: Thủ tục về nơi cách ly

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính bạn cần tiến hành làm thủ tục Check in tại sân bay: Đưa tin nhắn mã 入境居家檢疫申報憑證 (đã nhận được tin nhắn kiểm dịch trước đó) + mã đặt xe taxi (có thể nhờ người thân qua đón) -> Nhận hai que test nhanh để test trong thời gian cách ly -> Lên xe về nơi cách ly.

Xem thêm:

Vật bất li thân khi ở Đài Loan

Ở Đài Loan mua Collagen nào tốt? Mua Collagen ở đâu Đài Loan?

Khám bệnh tại phòng khám Đông y ở Đài Loan

Làm thẻ bảo hiểm ở Đài Loan như thế nào?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.