Vật bất li thân khi ở Đài Loan

Bạn có biết khi sống ở Đài Loan vật gì mà bạn không thể không mang theo người không? Đọc ngay bài viết này và chuẩn bị sẵn bên người mỗi khi ra ngoài đường nhé:

Vật bất li thân khi ở Đài Loan

1. Điện thoại 

Ở Đài Loan bạn nên mua SIM Full mạng Internet hoặc SIM nạp mạng hàng tháng để đảm bảo điện thoại lúc nào cũng có mạng Internet. Nếu bạn ra đường mà không có điện thoại, nhất là những bạn mới sang Đài Loan thì chắc chắn sẽ rất dễ bị lạc đường. Điện thoại được xem là vật không thể thiếu mỗi khi ra ngoài, nếu bạn đi lạc có thể gọi điện cho người thân hỗ trợ, hoặc tìm bản đồ trên điện thoại, tìm trụ sở công an gần nhất để được hỗ trợ.

2. Thẻ cư trú

Nếu ở Việt Nam đi đâu bạn cũng cần mang theo thẻ Chứng minh thư nhân dân thì ở Đài Loan bạn sẽ cần phải mang thẻ cư trú, nếu ra đường không mang theo thẻ cư trú mà gặp công an yêu cầu trình thẻ cư trú, nếu không trình ra được thì khả năng cao là bạn sẽ phải về đồn ngồi cho tới khi có người phía môi giới tới bảo lãnh. Thẻ cư trú hợp pháp sẽ có số hộ chiếu, thời hạn thẻ cư trú, hình ảnh của bạn để công an có thể kiểm tra thông tin ngay lập tức. Đối với những người bất hợp pháp thẻ cư trú hết hạn mà bị công an bắt được thì chỉ có cách là về nước luôn.

3. Thẻ bảo hiểm

Quan trọng ngang với thẻ cư trú đó là thẻ bảo hiểm – thẻ bảo hiểm ở Đài Loan rất quan trọng. Nếu bạn có ốm đau bất ngờ khi ở ngoài hoặc gặp tai nạn phải nhập viện thì thẻ bảo hiểm sẽ là vật cứu tinh của bạn. Có thẻ bảo hiểm thì chi phí khám chữa bệnh ở Đài Loan sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn không có thẻ bảo hiểm.

4. Tiền mặt

Tiền là vật bất li thân quá chính xác. Các cụ có câu đồng tiền đi liền khúc ruột. Bạn làm việc ở Đài Loan nhưng ở cùng với những người không quen cũng đi XKLĐ giống như bạn thì việc mang theo tiền khi ra khỏi nhà là điều hiển nhiên. Ngoài ra mang theo tiền trong người nếu có nhu cầu mua sắm đồ đạc, ăn uống phát sinh thì cũng có thể thanh toán ngay

5. Bằng lái xe Đài Loan (nếu có)

Bằng lái xe Đài Loan (nếu có) nhiều bạn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Đài Loan cũng có bạn đi thi bằng lái xe máy, xe ô tô vì thế nếu ra ngoài bạn có quên mang theo thẻ cư trú thì bằng lái xe Đài Loan sẽ có ích nếu công an kiểm tra đột xuất. Ở Đài Loan có cho thuê xe máy nếu bạn có bằng lái xe sẽ rất dễ dàng để thuê xe máy vivu quanh Đài Loan.

Xem thêm:

Làm sim điện thoại ở Đài Loan mất bao nhiêu tiền?

Nên sử dụng nhà mạng nào ở Đài Loan? Chunghwa, IF, OK hay Vibo

Những thứ được phép/không được phép mang vào Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.