Nên sử dụng nhà mạng nào ở Đài Loan? Chunghwa, IF, OK hay Vibo

Sau một thời gian sống và làm việc tại Đài Loan mình nhận thấy việc sử dụng mạng rất cần thiết cho các anh chị em đang lao động tại Đài Loan bởi Đài loan không giống Việt Nam trong việc dễ dàng lắp một cục wifi để sử dụng tại nhà riêng. Vì thế hầu hết mọi người sẽ phải lựa chọn dùng sử dụng mạng thông qua thẻ mạng 4G mà các nhà mạng Đài Loan cung cấp.

Nên dùng mạng nào ở Đài Loan? Đài Loan dùng mạng nào rẻ? Nhà mạng khỏe ở Đài Loan? Mua sim 4G 1 năm mạng nào khỏe

Nói qua về các nhà mạng ở Đài Loan hầu hết mọi người đều nghĩ nhà mạng OK (台灣大哥大) là nhà mạng lớn nhất tại Đài Loan tuy nhiên điều này là hết sức sai lầm bởi không phải nhà mạng có chữ Taiwan là to nhất đâu nhé. Nhà mạng lớn nhất tại Đài Loan hiện nay người Việt Nam hay người nước ngoài đều ít biết đó chính là CHUNGHWA hay nôm na tiếng Việt là nhà mạng Chung hóa. Nhà mạng này trực thuộc nhà nước, phần lớn người Đài đều sử dụng nhà mạng này. Giờ thì mình sẽ đi chi tiết hơn về việc nhà mạng nào ổn định và chất lượng cùng giá tốt hơn nhé:

Nên sử dụng nhà mạng nào ở Đài Loan? Chunghwa, IF, OK hay Vibo

Mạng Chunghwa

Chunghwa là nhà mạng lớn nhất tại Đài Loan, có nhiều cột phát sóng đảm bảo đi tới đâu tốc độ mạng cũng ổn định. Hiện tại mình đang cùng nhà mạng này, giá tầm 700 khoai 1 tháng mình dùng chứng minh thư của chồng để mua sim, ký hợp đồng sử dụng trong 30 tháng. Tương đương trong 30 tháng tháng nào cũng phải nạp 700 khoai. Tuy nhiên chất lượng thì đáng đồng tiền bát gạo. Mạng ổn và rất khỏe. Với các bạn lao động không thể mua sim năm trả sau như mình thì cũng có thể mua sim trả trước hoặc sim 1 năm.

Giá sim 1 năm theo mình tìm thấy thông tin trên mạng là khoảng 3600 khoai cho 12 tháng sử dụng, và dùng hết 1 năm thì số đó phải bỏ.

Sim trả trước lần đầu làm sẽ được tặng 30 ngày lên mạng cùng 100 khoai cước gọi bạn cần cung cấp thẻ cư trú và thẻ khám bệnh để làm, nếu chưa có thẻ khám bệnh có thể thay bằng hộ chiếu nhé. Mỗi tháng thẻ rẻ nhất của họ là 390 khoai dung lượng tốc độ cao là 22GB sau hết tốc độ cao thì chuyển tốc độ 5 MB. Ngoải ra còn có nhiều mức dung lượng tốc độ cao để bạn lựa chọn như thẻ 490 khoai 50GB tốc độ cao, hoặc 1350 khoai  dung lượng 250Gb  dùng trong 3 tháng. Tùy nhu cầu để các bạn lựa chọn. À ngoài ra họ có tổng đài phục vụ người Việt, theo mình biết thì tổng đài này sẽ hỗ trợ cài đặt mạng, nạp thẻ mạng, ….cho các bạn như vậy cũng rất ổn phải không

Tại sao mình lại thích dùng Chunghwa bởi: đợt mình có đi lên núi Giang Minh chơi khi lên tới nơi đứa bạn mình dùng mạng khác với mình thì không còn vạch sóng nào nhưng mạng của mình thì vẫn 4 vạch sóng nhé. May mà không lạc chứ lạc nhau thì không biết liên lạc kiểu gì vì điện thoại bạn mình mất sóng.

Mạng OK

Rất nhiều bạn lao động chọn dùng mạng OK(台灣大哥大), nhà mạng này hầu hết các bạn đều dùng đặc biệt là lao động mới sang bởi họ có bán sim 1 năm rất rẻ khoảng hơn 2000 Đài. Tuy nhiên chất lượng mạng không phải tốt đâu nhé, tốc độ mạng the mình nhớ là 12MB nghĩa à xem video chậm và gọi video cũng hơi khó, tuy nheien giá 2000 đài thì cũng rất tiết kiệm và mình thấy giá vậy thì tốc độ như thế cũng đúng.

Ngoài ra Ok cũng có bán sim trả trước miễn phí 15 ngày lên mạng cho sim mới. Các gói mạng giống như Chunghwa nhưng giá cao hơn 1 chút, mình thấy các bạn thường dùng nhà mạng này rất nhiều. Ngoài ra điểm cộng cho nhà mạng này là khuyến mại rất nhiều,  hấp dẫn người dùng. OK cũng có tổng đài phục vụ riêng tuy nhiên thì thường giải đáp qua lưu âm tức là không phải tổng đài viên người Việt trả lời trực tiếp.

Mạng If và Vibo

hai nhà mạng này tương đối giống với nhà mạng OK cũng có nhiều người sử dụng vì giá rẻ tuy nhiên chất lượng mạng so với Chunghwa và Ok thì có hơi kém một chút.

Những bạn lao động Việt trong quá trình làm hồ sơ đi XKLĐ thì môi giới có làm cho các bạn một lúc sim của 4 nhà mạng luôn, vì thế lúc đó hầu hết các bạn chưa biết nhà mạng nào tốt mà thường chọn bừa. Tới lúc muốn đổi sim khác thì thường rắc rối bởi số hộ chiếu đăng ký qua rồi nên không làm được sim mới nữa.

Đối với người lao động Việt làm việc tại Đài Loan hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn nhà mạng ưng ý đảm bảo việc tiết kiệm, tiêu tiền xứng đáng đảm bảo kết nối 24/24 với người thân ở Việt Nam.

Xem thêm:

Những thứ được phép/không được phép mang vào Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Kết quả trúng thưởng hóa đơn tháng 9-10/2019

Lịch nghỉ lễ ở Đài Loan năm 2020

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.