Vợ/chồng nước ngoài và con cái của công dân Đài Loan có thể xin nhập cảnh vào Đài Loan

Mới đây, trung tâm chỉ huy Dịch tễ Trung ương đã thông báo hôm thứ Hai (13 tháng 9) rằng vợ / chồng và con cái người nước ngoài của công dân Đài Loan hiện có thể nộp đơn xin nhập cảnh vào Đài Loan.

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết vợ hoặc chồng người nước ngoài và con chưa thành niên của công dân được phép đăng ký nhập cảnh vào Đài Loan. Các đơn xin thị thực đặc biệt phải được nộp qua các đại sứ quán và văn phòng đại diện ở nước ngoài của Đài Loan.

Trước đây, chỉ được cấp phép nhập cảnh trong những điều kiện đặc biệt và được xử lý theo từng trường hợp cụ thể. Quy tắc mới cũng áp dụng cho những người đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao.

Đài Loan đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không cư trú từ ngày 19 tháng 5 khi các biện pháp phòng dịch cấp 3 được áp dụng trong đợt gia tăng số ca nhiễm COVID-19. Việc miễn trừ được áp dụng cho những người cần đi dự đám tang, thăm thân nhân bị bệnh nặng, hoặc những trường hợp khẩn cấp khác.

Các cá nhân được phép nhập cảnh vào Đài Loan theo cách này phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, bao gồm cách ly bắt buộc tại các khách sạn COVID hoặc các trung tâm cách ly được chỉ định tùy thuộc vào tình trạng dịch bệnh của quốc gia mà họ khởi hành.

Xem thêm:

Trợ cấp sinh con ở các quận, thành phố tại Đài Loan năm 2021

Sinh con ở Đài Loan cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Chế độ thai sản ở Đài Loan mẹ bầu nhất định phải biết

5 điều cần biết về phiếu kích thích tiêu dùng 5000 đài tệ

10 điều nhất định phải biết trước khi mua xe máy điện Gogoro ở Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.