5 điều cần biết về phiếu kích thích tiêu dùng 5000 đài tệ

Ảnh hưởng của đại dịch lên nền kinh tế là rất nghiêm trọng. Chính vì thế, chính phủ Đài Loan đã tung ra phiếu kích thích tiêu dùng 5000 đài tệ. Bạn đã tìm hiểu kĩ về phiếu kích thích tiêu dùng 5000 Đài tệ chưa ? Nếu chưa hãy cùng mình tìm hiểu 5 điều cần biết về phiếu kích thích tiêu dùng 5000 Đài tệ nhé.

1. Ai có thể sử dụng ?

Miễn là những công dân sinh trước ngày 30 tháng 4 năm 2022 có thể nhận được.

– Không giới hạn độ tuổi và có quốc tịch Đài Loan

– Vợ/chồng nước ngoài người Đài Loan có thẻ cư trú

– Người có giấy phép nhân viên ngoại giao

2. Khi nào thì nhận được ?

Có hai loại phiếu kích thích: phiếu điện tử và phiếu giấy.

  • Phiếu điện tử: được liên kết với thẻ tín dụng vé điện tử (thẻ youyou,v.v.), thanh toán di động và các phương thức khác. Được mở vào ngày 22/9 và tiêu dùng bắt đầu từ ngày 10/8. Bạn có thể đặt lịch hẹn trên trang web chính thức của phiếu hoặc nền tảng của nhà cung cấp.
  • Phiếu giấy: bạn có thể nhận phiếu tại bưu điện và các cửa hàng tiện lợi. Bưu điện mở cửa vào ngày 10/4 và bắt đầu gọi điện hoặc đặt lịch hẹn trên trang web chính thức của phiếu. Nhận phiếu bắt đầu từ ngày 10/12. Các cửa hàng tiện lợi bắt đầu đặt trước vào ngày 25/9 và nhận chúng vào ngày 8/10.

3. Phiếu kích thích được dùng ở những đâu ?

Phiếu kích thích có thể dử dụng tại hầu hết các cửa hàng, chợ, cửa hàng bách hóa,… Dùng cho các hoạt động giải trí như hòa nhạc, sự kiện thể thao,… Thậm chí bạn có thể thanh toán tiền học phí, tiền điện bằng phiếu này.

Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng trong thương mại điện tử ở nước ngoài, cổ phiếu, sản phẩm thuốc lá và không thể được sử dụng để thanh toán thuế, tiền phạt, phí hành chính, phí thẻ tín dụng, phiếu quà tặng, giá trị được lưu trữ,…

4. Có thể nhận tiền lẻ không ?

Các mệnh giá của phiếu kích thích 5000 Đài tệ gồm 200 Đài tệ, 500 Đài tệ và 1.000 Đài tệ. So với các loại tiền giấy hiện nay, công nghệ chống hàng giả được áp dụng như mực đổi màu, hoa văn huỳnh quang, ký tự ẩn, in cảm ứng sẽ được bổ sung ở mặt trước và mặt sau.

5. Có thể nhận giúp không ?

Phiếu kích thích lần này ra mắt chức năng liên kết hộ gia đình. Có thể giúp các thành viên trong gia đình nhận, tối đa 5 người có thể nhận. Đại lý giấy cần giữ CMND và thẻ BHYT của người được ủy nhiệm, đại lý có thể thu thập tối đa năm thiết lập trên trang web chính thức của Times Coupon.

Xem thêm:

Phiếu kích thích 5000 Đài tệ phát hành vào tháng 10 và sử dụng tới tháng 4 năm sau

Những điều cần biết về phiếu kích thích tiêu dùng 5000 đài tệ phát hành vào tháng 10

Đài Loan phát hành phiếu giảm giá, phiếu giảm giá điện tử kích thích tiêu dùng

Kiểm tra nhanh xem bạn có nguy cơ bị lây nhiễm Covid hay không ngay trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.