Đài Loan phát hành phiếu giảm giá, phiếu giảm giá điện tử kích thích tiêu dùng

Bộ trưởng kinh tế nói rằng chính phủ có thể phân phối phiếu giảm giá sớm nhất là vào tháng Năm

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Shen Jong-chin (津) cho biết hôm thứ Hai (4/5) các phiếu giảm giá kích thích tiêu dùng do chính phủ phát hành để giúp vực dậy nền kinh tế của Đài Loan sẽ có cả dạng giấy và dạng điện tử

Nguồn: Taiwan News

Trước báo cáo của ông về dự án tại Yuan Yuan, Ông Shen chỉ ra rằng phiên bản cập nhật của phiếu giảm giá kích thích sẽ cho phép công dân Đài Loan lựa chọn giữa các bản phiếu giấy, thanh toán điện tử hoặc thẻ lưu trữ giá trị điện tử. Ông nói với các phương tiện truyền thông rằng Bộ Kinh tế (MOEA) đã nhận được khiếu nại về sự bất tiện của thiết kế phiếu giảm giá ban đầu và do đó đã quyết định áp dụng một cách tiếp cận linh hoạt hơn để phân phối chúng.

Là một phần của chiến dịch chống lại ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang diễn ra đối với nền kinh tế của đất nước, chính phủ đã tuyên bố vào cuối tháng 2 rằng họ sẽ cung cấp phiếu giảm giá trị giá 2 tỷ Đài tệ (66 triệu đô la Mỹ) để sử dụng tại các chợ đêm, cửa hàng và nhà hàng .

Tuy nhiên, ban đầu, mỗi cá nhân sẽ phải chi ít nhất 4.000 Đài tệ (134 đô la Mỹ) trước khi họ có thể sử dụng phiếu giảm giá 1.000 Đài tệ. Shen nói rằng MOEA đã thực hiện một thay đổi nhỏ kể từ tháng Hai và giờ đây các cá nhân sẽ có thể được giảm giá 500 Đài tệ với mỗi 1.000 Đài tệ mà họ chi tiêu, báo cáo của Liberty Times .

Ông Shen cho biết ông nhận thức được rằng nhiều ngành công nghiệp trên toàn quốc đã thúc giục chính phủ đẩy nhanh các phiếu giảm giá. Với Đài Loan đi 21 ngày liên tiếp mà không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, các bộ trưởng kinh tế dự đoán rằng các phiếu giảm giá có thể được phân phối sớm nhất là vào cuối tháng 5 nếu phần còn lại tình hình đại dịch dưới sự kiểm soát, báo cáo CNA .

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.