Đài Loan là 1 trong số 19 quốc gia tham gia hội nghị qua Video của Không quân Hoa Kỳ

Đài Loan đã được mời tham dự một cuộc họp video do Tư lệnh Không quân Thái Bình Dương (PACAF) của Hoa Kỳ Charles Q. Brown Jr. tổ chức vào thứ Tư (29 tháng 4) để thảo luận với 19 quốc gia về cách đối phó với COVID-19 , đã lây nhiễm 3,5 triệu người trên toàn thế giới tính tới thời điểm ngày thứ Hai (4/5/2020).

Nguồn: Bộ tư lệnh Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Tướng CQ Brown, Jr. (Ảnh của Không quân Hoa Kỳ do nhân viên trung tâm Mikaley Kline chụp)

“Cuộc họp diễn ra với sự tham gia của mười chín lãnh đạo Không quân thực sự nhấn mạnh tầm quan trọng và sự nhanh nhẹn của sức mạnh không quân để ủng hộ toàn bộ nỗ lực của chính phủ để chiến đấu COVID-19”, ông cố vấn chính sách đối ngoại PACAF của, Brian Woo, theo một tuyên bố phát hành bởi các tổ chức trên Thứ bảy (2/5). “Đó là một sự kiện cực kỳ kịp thời”, ông nói thêm.

Cuộc họp kéo dài hai giờ đã chạm đến việc lực lượng không quân của 19 quốc gia đã tham gia vào các nhiệm vụ và hợp tác trên khắp Ấn Độ-Thái Bình Dương trong đại dịch. Không quân Đài Loan hôm thứ Hai đã xác nhận sự tồn tại của một cuộc họp như vậy, nhưng họ từ chối thảo luận thêm, với lý do tính chất bí mật của sự kiện.

Đài Loan nằm trong số 19 quốc gia được mời tham dự hội nghị, cùng với Úc, Canada, Pháp, Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Hàn Quốc và Thái Lan. “Thế giới sẽ khác đi. Cách chúng ta vận hành, cách chúng ta đào tạo và cách chúng ta có thể kết nối sẽ khác đi, nhưng cơ hội để tham gia hầu như thế này và trong các tổ chức của chúng ta sẽ rất quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình và an ninh trong khu vực, “Brown nói.

Nguồn: Taiwan News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.