Những rắc rối thường gặp trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Trải qua thời gian làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới thấy việc làm thủ tục để sang ở Đài Loan một cách hợp pháp cùng chồng/vợ người Đài Loan thật không đơn giản. Với quy trình rõ ràng do phía Đài Loan yêu cầu, các giấy tờ, văn bản đều được ghi rõ ràng nhưng để chuẩn bị được các hồ sơ tài liệu đúng và đủ thì không phải đơn giản. Ấy vì thế mà việc gặp các rắc rối trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan là hiển nhiên kể cả việc bạn sử dụng môi giới để giúp bạn làm thủ tục cũng vẫn sẽ có những rắc rối kèm theo. Dưới đây mình tổng hợp một vài rắc rối thường gặp phải trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan:

 

 

 

Những rắc rối thường gặp trong quá trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Hồ sơ , giấy tờ cần chuẩn bị siêu nhiều

thực sự để kết hôn với người Đài Loan bạn cần chuẩn bị rất nhiều hồ sơ như: hộ chiếu, giấy độc thân, giấy tư pháp, sổ hộ khẩu, đơn khai,….rất rất nhiều. Nếu là tiếng Việt thì còn dễ nhưng đây bạn cần phô tô công chứng, dịch thuật rồi lại qua văn phòng lãnh sự xin dấu, chưa kể các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn vẫn có thể bị sai tên, ngày sinh hoặc viết sai cách. Như mình chẳng hạn: giấy chứng nhận độc thân ở xã mình phải xin tới 4 lần bởi văn phòng yêu cầu viết một kiểu, huyện lại yêu cầu kiểu khác, kết quả chạy đi chạy lại tới 4 lần liền.

Chưa làm thủ tục ly hôn với chồng cũ

nếu bạn chưa làm xong thủ tục ly hôn chồng cũ thì đừng mong làm được thủ tục kết hôn với người Đài nhé. Mình gặp rất nhiều trường hợp chưa ly hôn với chồng cũ, sau đó muốn kết hôn với người Đài Loan chồng cũ còn muốn nhận tiền mới đồng ý ký giấy ly hôn. Vì thế trước khi quyết định làm thủ tục kết hôn thì nên làm xong thủ tục ly hôn đi nhé.

Đang trong thời gian thụ án bất hợp pháp của Đài Loan

nếu là lao động bất hợp pháp còn đang thụ án bên phía Đài thì sẽ phải đợi hết án mới có thể sang Đài, tuy nhiên trong thời gian thụ án thì có thể đồng thời làm thủ tục kết hôn rồi đợi hết án là sang.

Bất hợp pháp làm thủ tục kết hôn

phàm là người bất hợp pháp về làm thủ tục kết hôn thường sẽ khó hơn bình thường, vì đã có án tích bên phía Đài Loan rồi. Những người bất hợp pháp mình biết hầu hết đều phải phỏng vấn tới lần thứ 2 mới qua và bị hỏi phỏng vấn nhiều chi tiết hơn các đôi thông thường khác

Sắp sinh rồi nhưng lịch phỏng vấn quá lâu

nếu bạn biết đã có thai thì nên về làm thủ tục ngay đừng đợi tới 6 tháng rồi mới bắt đầu làm. Người ta thường bảo có bầu thì thủ tục sẽ nhanh hơn. Thực tế là có nhanh thật nhưng bạn nên lường trước việc sẽ xảy ra như cần chọc ối xét nghiệm ADN nếu thai quá nhỏ sẽ gây nguy cơ sảy thai, thai quá lớn tới lúc xong thủ tục rồi lại không thể ngồi máy bay sang Đài nữa. Vì các hãng máy bay quy định mang thai 8 tháng trở lên thì không được ngồi máy bay nữa.

Đổi sai tên

đổi sai tên trong các trường hợp môi giới đổi nhầm tên của bạn, bạn trước đó đi lao động đã được đổi tên 1 lần rồi, vì thế khi làm thủ tục kết hôn cần sử dụng đúng tên trước đó bạn đã được lưu vào hệ thống bên phía Đài. Vì thế tên không khớp sẽ không nhập được khẩu phía Đài Loan

Thời gian làm thủ tục kết hôn quá lâu dẫn tới tình cảm rạn lứt

Dịch vụ môi giới làm thủ tục kết hôn Đài Loan rởm

rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang vì môi giới không chuyên nghiệp hoặc đem con bỏ chợ. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ dịch vụ môi giới sau đó mới đưa tiền, nếu không sẽ rất dễ bị lừa hoặc mất thời gian làm thủ tục.

Thời gian làm thủ tục kết hôn quá lâu dẫn tới hết tình cảm

Đối với các cặp đôi thông thường phỏng vấn 1 lần là qua không có bầu thời gian thông thường từ 5-6 tháng, các cặp đôi bất hợp pháp  thời gian đợi hết án, phỏng vấn nhiều lần không qua, đợi để bên văn phòng cho lịch phỏng vấn, điều tra. Tóm lại rất lâu thì bạn cần xác định rõ tình cảm của mình.

Trên đây là một vài rắc rối mà bạn gặp phải trong quá trình làm thủ tục kết hôn. Chúc bạn làm thủ tục được thuận lợi, suôn sẻ và sớm đoàn tụ cùng người thương nơi đảo ngọc Đài Loan.

Xem thêm:

Một số điều mới trong hồ sơ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan năm 2019

Quy trình làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Có nên lấy chồng Đài Loan không?

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.