Cực hot: Tăng lương cơ bản lên 23800 Đài tệ vào năm 2020

Tin cực vui cho người lao động tại Đài Loan, theo nội dung của phân họp Ủy ban thẩm tra lương cơ bản vào ngày 14/8/2019 của Bộ Lao Động đã đưa ra Quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản từ 23.100 Đài tệ lên 23.800 Đài tệ áp dụng từ ngày 1.1.2020 , mức lương theo giờ từ 150 đài tệ lên 155 đài tệ. Dự kiến có khoảng 2 tiệu 310 nghìn người được hưởng lợi trong đó bao gồm cả lao động nước ngoài.

Lương cơ bản Đài Loan thuộc cuối bảng xếp hạng OECD

Với mức lương cơ bản hiện tại là 23.100 Đài tệ Đài Loan đang xếp hạng thứ 18 trong nhóm 28 quốc gia thuộc tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD, thuộc nhóm đứng phía cuối, lương giờ làm cũng thấp hơn mức trung bình. Vì vậy kêu gọi tăng lương là điều hiển nhiên.

Chủ lao động cho rằng tăng lương nhằm mang mục đích chính tr

Việc tăng lương liên tục trong vòng 4 năm trở lại đây (kể từ ngày bà Thái Anh Văn lên làm tổng thống) khiến nhiều chủ lao động không đồng thuận, họ cho rằng nên duy trì mức lương hiện hành và cũng cho rằng tháng 1 năm 2020 trùng vào đợt bầu cử Tổng thống nên quyết định này như muốn thừa cơ hội lôi kéo phiếu bầu.

Kêu gọi ra luật quy định mức lương cơ bản tối thiểu:

Người lao động đáp trả lý do phản đối của phía doanh nghiệp từ trước tới nay không thay đổi bởi mặc dù lương cơ bản có tăng tuy nhiên biên độ tăng chỉ đạt 3% làm lu mờ nhìn nhận về vấn đề lương thấp ở Đài Loan.

Người Việt có được hưởng lợi trong việc tăng lương ở Đài Loan: việc tăng lương cơ bản lên tất nhiên người được hưởng lợi nhiều nhất là người lao động, tuy nhiên so với Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong,…thì mức lương cơ bản ở Đài Loan tương đối thấp chỉ tương đương khoảng 16-17tr đồng thấp hơn nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy nếu bạn đang cân nhắc để đi xuất khẩu lao động thì nên chọn Nhật Bản hoặc Hàn Quốc để đi.

Đối với những lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan việc tăng lương tuy nhiên mức tăng không nhiều cũng khiến không ít người thất vọng. Tuy nhiên có vẫn hơn không, lao động hăng say vận may sẽ tới. Để xem trong những năm tiếp theo mức tăng lương cơ bản ở Đài Loan như thế nào nhé. Cùng đợi tới ngày 1/1/2020 để được tăng lương cơ bản.

Xem thêm:

Làm việc ở Đài Loan khác gì ở Việt Nam?

Lịch nghỉ lễ ở Đài Loan năm 2020

Mẹo chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam siêu nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.