Mẹo chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam siêu nhanh

Tiền nhiều thì làm gì? Gửi về Việt Nam chứ còn làm gì. Làm thế nào để gửi tiền về Việt Nam An toàn – Tỉ giá cao – Nhanh chóng. Rất nhiều anh chị em lao động tại Đài Loan đi làm kiếm tiền và muốn gửi về Việt Nam cho gia đình tiết kiệm hộ, hoặc mua đất, xây nhà,… Tuy nhiên mọi người đã biết cách tự mình gửi tiền nhanh chóng và an toàn không cần thông qua môi giới, tỉ giá rõ ràng chưa? Codaudailoan.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam siêu nhanh gọn và an toàn tất nhiên là tỉ giá cao rồi.

Mẹo chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam siêu nhanh

Cách 1: Nhờ bạn bè và người thân mang về Việt Nam

Đây là cách phổ biến mà rất nhiều người áp dụng để mang Đài tệ về Việt Nam.

Ưu điểm: không mất phí, đơn giản

Nhược điểm:Không đảm bảo an toàn 100%. Bởi số tiền được phép mang qua nước ngoài không quá 10 vạn đài tệ. Thêm số tiền mà người thân – người quen mang cùng nữa có khả năng sẽ vượt quá số tiền mà hải quan yêu cầu.

Người thân – người quen có chắc an toàn 100%. Vẫn có khả năng họ đánh rơi tiền, hoặc về tới Việt Nam thì bạn chẳng liên lạc được với họ nữa. Như vậy rất là nguy hiểm.

Đổi tiền: tỉ giá thấp một trong những trường hợp thường gặp đó là mang đài tệ về Việt Nam đổi với tỉ giá siêu thấp – thấp hơn cả tỉ giá ở ngân hàng bên Đài.

Không phải lúc nào cũng có người về Việt Nam để gửi

Như vậy với cách này bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền cho người thân – người quen khi họ về Việt Nam.

Cách 2: Gửi tiền qua App

Đây là cách mà mình thấy có rất nhiều người sử dụng. Tải App sau đó

Ưu điểm

– Chủ động biết tỉ giá hàng ngày

– Chủ động gửi tiền

–  Thời gian chuyển tiền nhanh – an toàn

Nhược điểm:

– Tối đa một tháng không quá 9 vạn.

Một số App chuyển tiền uy tín: vietmoney, vietgo (Qpay)…Có các cách nhận tiền như chuyển tiền vào tài khoản, chuyển tiền nhận tại quầy, chuyển tiền tận nhà với các mức phí từ 150 -300 Đài tệ.

Cách 3: Gửi tiền qua bưu điện

Đây là cách mà các chị em dâu Đài hay sử dụng. Chỉ cần ghi chính xác địa chỉ người nhận. Sau đó người nhận sẽ phải mang chứng minh thư ra bưu điện để nhận tiền. Với cách này tỉ giá cũng tương đối sát so với tỉ giá trên thị trường. Tuy nhiên thời gian nhận được tương đối lâu. Nhược điểm là phải biết tiếng trung và biết viết chữ.

Cách 4: Gửi tiền qua ngân hàng

Một trong những ngân hàng mọi người hay gửi nhất đó là ngân hàng Chang Hwa. Người nhận có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam. Người gửi phải ghi đầy đủ thông tin của người nhận: Tên tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, địa chỉ chi nhanh, tên chủ tài khoản, địa chỉ người nhận,… Nhược điểm là phải biết tiếng trung và biết viết chữ.

Cách 5: gửi tiền qua Western Union

Đây là cách phải nói là nhiều người biết nhất bởi hầu hết dịch vụ này chuyển nhanh, dễ và an toàn. Cách thức là bạn tới văn phòng giao dịch của Western Union và điền vào phiếu chuyển tiền dầy đủ. Sau đó bạn có một mã chuyển tiền. Nhược điểm là phải biết tiếng trung và biết viết chữ.

Chỉ cần báo mã này cho người thân và báo người thân cầm chứng minh thư ra ngân hàng là có thể nhận được tiền.  

Xem thêm:

Cách mua xổ số điện tử Đài Loan

Đài Loan tăng lương cơ bản lên 24000 năm 2021

Mua xe ô tô ở Đài Loan cần những gì? Người nước ngoài có được mua xe ô tô ở Đài Loan không?

Những điều cần biết khi sử dụng sim Chunghwa

Học phí trường mẫu giáo tư nhân và công lập Đài Loan

Những điều người Đài Loan lầm tưởng về Việt Nam

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *