Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan

Bạn đã biết cách làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan chưa? Biết cách gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm? Biết lãi suất của ngân hàng tại Đài Loan là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng ở Đài Loan

Những  giấy tờ cần chuẩn bị làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan

– Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu bản gốc mang tới người ta check thông tin sau đó sẽ trả lại

– Thẻ bảo hiểm y tế ở Đài Loan. Đối với một số chị em lấy chồng Đài Loan chưa có thẻ bảo hiểm y tế thì bắt buộc phải đợi tới lúc có thẻ y tế mới có thể mở được thẻ ngân hàng. Tuy nhiên một số người nhờ công ty của chồng đóng bảo hiểm giúp sau đó cũng làm được thẻ bảo hiểm y tế.

– 1000 đài tệ. Khi làm thẻ xong người ta sẽ yêu cầu bạn gửi ít nhất 1000 đài tệ vào tài khoản thẻ. vì thế bạn cần mang theo tiền để khi họ phát thẻ sẽ có người hướng dẫn bạn cách gửi tiền vào tài khoản.

– Điền thông tin theo form:

Nếu tiếng Trung của bạn tốt có thể tự điền form thông tin mà ngân hàng yêu cầu thì có thể tự đi một mình. Tuy nhiên nếu bạn không biết chữ thì nên nhờ chồng hoặc người thân đi cùng. Khác với Việt Nam form thông tin thường được viết tay thì ngân hàng ở Đài Loan dùng định dạng điện tử để lấy thông tin của bạn. Khi tới ngân hàng mang theo đủ giấy tờ cần thiết bên mình, sau đó nói với bảo vệ bạn muốn mở tài khoản. Bảo vệ sẽ đưa cho bạn một mã code, hãy lấy điện thoai ra và quét mã code. Sau đó điền đầy đủ các thông tin mà form đó yêu cầu. Mình lấy ví dụ ở ngân hàng 國泰世華

Điền đầy đủ thông tin theo các bước

Trong form sẽ có những dịch vụ đề xuất cho bạn.  Nên lựa chọn những dịch vụ cần thiết không nhất thiết phải chọn hết các dịch vụ của nó

Ngoài ra bạn nên hỏi tư vấn viên cách thức gửi tiền về Việt Nam, phí chuyển tiền và tỉ giá của nó. Bạn nên tích hợp dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn hoặc dịch vụ kiểm tra tài khoản online (internet banking) để có thể dễ dàng nắm bắt được số dư trong tài khoản của bạn.

Khi chọn xong bạn check lại thông tin một lần nữa. Nếu đúng hết thì chọn tiếp tục. Điền xong form sẽ có giao diện như bên dưới đây. Bạn có thể đi làm thẻ ngay. Đối với các bạn điền form trước ở nhà thì theo trước ngày hẹn tới ngân hàng làm thẻ là không phải làm thêm bất cứ form nào nữa.

Đăng ký thêm tiện ích sử dụng thẻ ngân hàng tại Đài Loan

Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn thêm một số tiện ích mà bạn muốn dùng, nếu không vấn đề gì thì có thể báo họ là Ok rồi. Họ sẽ đưa thẻ và hướng dẫn cách sử dụng thẻ cho bạn. Ngoài ra sẽ có một sổ tiết kiệm để gửi tiền họ sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ.

Riêng mình có đăng ký thêm dịch vụ: cà thẻ (visa) – 金融卡 và dịch vụ Internet Banking

Kích hoạt thẻ ngân hàng Đài Loan và nạp tiền vào thẻ

Lúc này bạn lấy 1000 đài tệ ra và làm theo hướng dẫn là xong.

Vậy là bạn đã mở xong thẻ ngân hàng rồi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mở thẻ và sử dụng thẻ ngân hàng ở Đài Loan.

Xem thêm
10 điều thú vị về Đài Loan có thể bạn chưa biết
Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan
Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan
Thi bằng lái xe máy tại Đài Loan hướng dẫn chi tiết từ A tới Z
Hướng dẫn đăng ký, ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan
Tại sao người Đài Loan ít bấm còi xe khi tham gia giao thông
Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.