Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan

Bạn đã biết cách làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan chưa? Biết cách gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm? Biết lãi suất của ngân hàng tại Đài Loan là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Hướng dẫn mở thẻ ngân hàng ở Đài Loan:

– Những  giấy tờ cần chuẩn bị

Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu bản gốc mang tới người ta check thông tin sau đó sẽ trả lại

 

Thẻ bảo hiểm y tế ở Đài Loan. Đối với một số chị em lấy chồng Đài Loan chưa có thẻ bảo hiểm y tế thì bắt buộc phải đợi tới lúc có thẻ y tế mới có thể mở được thẻ ngân hàng. Tuy nhiên một số người nhờ công ty của chồng đóng bảo hiểm giúp sau đó cũng làm được thẻ bảo hiểm y tế.

1000 đài tệ. Khi làm thẻ xong người ta sẽ yêu cầu bạn gửi ít nhất 1000 đài tệ vào tài khoản thẻ. vì thế bạn cần mang theo tiền để khi họ phát thẻ sẽ có người hướng dẫn bạn cách gửi tiền vào tài khoản.

– Điền thông tin theo form:

Nếu tiếng Trung của bạn tốt có thể tự điền form thông tin mà ngân hàng yêu cầu thì có thể tự đi một mình. Tuy nhiên nếu bạn không biết chữ thì nên nhờ chồng hoặc người thân đi cùng. Khác với Việt Nam form thông tin thường được viết tay thì ngân hàng ở Đài Loan dùng định dạng điện tử để lấy thông tin của bạn.
Khi tới ngân hàng mang theo đủ giấy tờ cần thiết bên mình, sau đó nói với bảo vệ bạn muốn mở tài khoản. Bảo vệ sẽ đưa cho bạn một mã code, hãy lấy điện thoai ra và quét mã code. Sau đó điền đầy đủ các thông tin mà form đó yêu cầu. Mình lấy ví dụ ở ngân hàng 國泰世華

Điền đầy đủ thông tin theo các bước

Trong form sẽ có những dịch vụ đề xuất cho bạn.  Nên lựa chọn những dịch vụ cần thiết không nhất thiết phải chọn hết các dịch vụ của nó

Ngoài ra bạn nên hỏi tư vấn viên cách thức gửi tiền về Việt Nam, phí chuyển tiền và tỉ giá của nó. Bạn nên tích hợp dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn hoặc dịch vụ kiểm tra tài khoản online (internet banking) để có thể dễ dàng nắm bắt được số dư trong tài khoản của bạn.

Khi chọn xong bạn check lại thông tin một lần nữa. Nếu đúng hết thì chọn tiếp tục. Điền xong form sẽ có giao diện như bên dưới đây. Bạn có thể đi làm thẻ ngay. Đối với các bạn điền form trước ở nhà thì theo trước ngày hẹn tới ngân hàng làm thẻ là không phải làm thêm bất cứ form nào nữa.

Nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn thêm một số tiện ích mà bạn muốn dùng, nếu không vấn đề gì thì có thể báo họ là Ok rồi. Họ sẽ đưa thẻ và hướng dẫn cách sử dụng thẻ cho bạn. Ngoài ra sẽ có một sổ tiết kiệm để gửi tiền họ sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ. Lúc này bạn lấy 1000 đài tệ ra và làm theo hướng dẫn là xong.  Vậy là bạn đã mở xong thẻ ngân hàng rồi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mở thẻ và sử dụng thẻ ngân hàng ở Đài Loan.

 

 

 

 

4 thoughts on “Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng ở Đài Loan

  1. Thẻ ngân hàng của tôi không thể chuyển tiền cho người khác đc.có mở chức năng chuyển tiền cho người khác qua mạng internet ko

    1. Cái này bạn ra ngân hàng báo người ta thêm chức năng chuyển tiền qua mạng nhé (nó sẽ là thẻ visa đó ạ). Chứ tài khoản bình thường sẽ chỉ có chức năng nhận tiền thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *