Những điều người Đài Loan lầm tưởng về Việt Nam

Những điều người Đài Loan lầm tưởng về Việt Nam – Bài viết này nói về những hiểu lầm của người Đài Loan đối với Việt Nam mà chắc hẳn hầu hết những người Việt ở Đài Loan sẽ đều gặp qua.

Những điều người Đài Loan lầm tưởng về Việt Nam

Con gái Việt lấy chồng Đài Loan vì tiền?

Rất buồn nhưng nhiều người Đài Loan và ngay cả 1 bộ phận người Việt Nam có lối suy nghĩ này. Mặc dù cũng có số ít trường hợp lấy chồng Đài vì muốn thoát nghèo nhưng không có nghĩa là toàn bộ. Hôn nhân không tình yêu làm sao có thể bền vững. Hãy giải thích với họ rằng người Việt Nam vì yêu mà đến, có cộng đồng người Việt – cô dâu Việt biết chăm chồng, chăm sóc gia đình, biết chăm con cái và giờ gia đình họ rất hạnh phúc. Tiền quan trọng nhưng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền nữa.

Người dân không biết dừng đèn xanh – đèn đỏ, nhiều nơi không có đèn xanh đèn đỏ

Người dân không biết dừng đèn xanh – đèn đỏ, nhiều nơi không có đèn xanh đèn đỏ

Thật ngớ ngẩn nhưng đây là câu hỏi mà bà cắt thợ cắt tóc người Đài Loan lần nào mình đi cắt tóc cũng hỏi: “Nước Việt Nam mày không có đèn xanh đèn đỏ à? Người dân không biết dừng đèn xanh đèn đỏ à?” Nghe tới phát chán lên được. Thực sự Việt Nam mình có đèn xanh đèn đỏ mà, đặc biệt các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…. tuy nhiên cũng có thực trạng là người dân thường vượt đèn đỏ để qua đường rất nguy hiểm nhưng mọi người đều biết dừng đèn xanh đèn đỏ chứ. Cú coi như họ chưa tới Việt Nam bao giờ đi

Hoa quả, rau quả Việt Nam không đủ dinh dưỡng nên nhỏ

Thực sự là đối với người Việt Nam mà nói sao hoa quả, rau quả Đài Loan to thế. Dưa hấu Đài Loan cả quả gần 20 cân, bí đao cả quả gần 10 cân, dứa, hay hầu hết các loại rau củ quả đều to hơn Việt Nam. Vì thế lẽ thông thường là họ nhìn thấy hoa quả, rau củ của mình sẽ thấy bé thực sự. Không phải do hoa quả, rau của của chúng ta thiếu dinh dưỡng mà chẳng qua là các loại rau củ quả khác nhau mà thôi.

Ngoài đường chăng dây điện nhiều thế?

Ngoài đường chăng dây điện nhiều thế?

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đường dây điện chưa được xử lý gọn gàng nên việc nhìn thấy hệ thống đường dây điện nhiều như mạng nhện cũng là điều gây thích thú và háo kỳ đối với người nước ngoài. Trong tình huống này hãi giải thích đơn giản là do bên mình chưa quy hoạch xong mà thôi

Người Việt Nam có dáng rất đẹp

So với người Đài Loan thì người Việt Nam có vóc dáng nhỏ người và gọn hơn so với người Đài Loan kể cả so với người Indonesia, Philipine thì người Việt đặc biệt là phụ nữ có vóc dáng thanh mảnh hơn nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có vóc dáng đẹp như người Đài Loan nghĩ vì thực sự người Việt cũng có những người mập, người gầy người cao và thấp. Nhưng chúng ta cũng phải tự hào vì so về vóc dáng con gái các nước thì người Việt có phần nhỉnh hơn chút.

Sao ngoài đường không có con chim nào? Người Việt ăn thịt hết chim rồi à?

Đây là câu hỏi của những người Đài Loan đi du lịch Việt Nam về, họ tham quan ở các thành phố lớn nên thường không có chim bởi các khu đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,…Việt Nam trước thường ít cây cối hơn Đài Loan nên khách du lịch sẽ ít khi nhìn thấy chim chóc bay lại trong thành phố. Chứ không phải là người Việt ăn thịt hết sạch chim

Ở Việt Nam rất nhiều cướp giật?

Ở Việt Nam rất nhiều cướp giật?

Thật đáng tiếc khi có một số vụ khách nước ngoài bị móc túi ở Hồ Chí Minh,…khiến khách du lịch Đài Loan hiểu nhầm là ở đâu Việt Nam cũng có cướp giật. Tuy nhiên khách nước ngoài bị cướp giật, móc túi không phải là chuyện hiếm ở các thành phố du lịch trên toàn thế giới nên hãy cố gắng giải thích cho họ hiểu, cố gắng cất đồ đạc quan trọng cẩn thận đừng để bất cứ tình huống đáng tiếc nào xảy ra.

Việt Nam nắng nóng quanh năm?

Mình thấy khá thú vị khi họ nghĩ nước ta nắng nóng quanh năm tuy nhiên tìm hiểu sâu mới biệt là hầu hết họ đi du lịch miền nNam nước ta nên hiểu nhầm là nước ta không có mùa đông. Cái này chỉ đúng với miền Nam nước ta mà thôi nhớ giới thiệu về miền Bắc để họ biết Việt Nam cũng miền Bắc có 4 mùa như Đài Loan nhé.

Người Việt Nam đều ăn thịt chó, trứng vịt lộn

Có khá nhiều trường hợp bị bắt ở Đài Loan do bắt trộm chó, giết chó, ăn thịt chó,…nên người Đài Loan thường nghĩ người Việt Nam đều ăn thịt chó. Việc ăn thịt chó khá phổ biến ở Việt Nam tuy nhiên không phải toàn bộ người dân Việt Nam đều ăn thịt chó.

Khi gặp những tình huống này thường thì mình giải thích – giới thiệu 1 lần nữa về đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta chứ thường không tự biến nước mình thành trò đùa của những người Đài Loan. Nếu bạn cũng đã từng gặp qua một vài người hiểu lầm về Việt Nam thì hãy bổ sung dưới phần bình luận nhé

Xem thêm:

Đài Loan sẽ thử nghiệm Vắc xin Covid-19 trên người vào tháng 8

Giải độc đắc kỷ lục 3.1 tỉ Đài tệ cao nhất mọi thời đại

Đài tệ tăng 1.07 Cent tạm giữ mức 29.420 khoai

Xổ số Hóa đơn Đài Loan tháng 5-6 năm 2020

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.