Những điều cần biết khi sử dụng sim Chunghwa

Chunghwa là nhà mạng lớn nhất tại Đài Loan giống như Viettel tại Việt Nam vậy. Số lượng người Đài Loan sử dụng sim Chunghwa là nhiều nhất tại Đài Loan. Hiện Chunghwa có cung cấp các dịch vụ 3G; 4G; 5G,…cho khách hàng. Ngoài cung cấp dịch vụ cho người Đài Loan Chunghwa có có các dịch vụ cho bộ phận người lao động nước ngoài sống và làm việc tại Đài Loan. Bao gồm: Sim trả trước Chunghwa và sim năm Chunghwa:

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng sim Chunghwa

Sim Chunghwa trả trước

Thông thường với người lần đầu làm sim sẽ được tặng 30 ngày lên mạng + 100 khoai cước gọi, sim có thể làm ở: nhà ga, sân bay hoặc Inbox với page Chunghwa Vietnam để được làm sim miễn phí tận nhà.

Làm sim xong đợi thông sim là có thể sử dụng được sim ngay. Thường nếu làm ở nhà ga thì cần từ 2-3 ngày mới được kích hoạt sim còn nếu do nghiệp vụ của Chunghwa người Đài Loan xuống làm thì dùng sim được luôn.

Khi lắp sim chunghwa bạn phải lắp vào sim 1 nếu điện thoại bạn có 2 sim.  Lắp xong nhớ tắt nguồn khởi động lại máy. Điền mã mở khóa là 0000 là có thể dùng sim ngay.

Gọi về Việt Nam

bạn ấn: 01984 + số điện thoại Việt Nam (bỏ số 0 ở đầu) phí 5 khoai 1 phút.

Nếu gọi vào tối từ 19h tới 23h thì có khuyến mại gọi 2 phút tặng 2 phút gọi, 1 cuộc gọi chỉ tặng 1 lần.

Vì thế nếu muốn tiết kiệm hãy gọi đủ 4 phút rồi tắt sau đó gọi lại.

Nạp tiền sim trả trước Chunghwa

Với sim trả trước có 2 cách:

Cách 1: Gọi 928 -> Ấn số 2 -> Ấn mã thẻ -> Ấn # -> Ấn 1 

Cách 2: Ấn *101*2*Mã thẻ#Ấn gọi

Kiểm tra dung lượng + tài khoản gọi

Gọi 928 ->Ấn  1 -> Ấn 2 Hoặc *101*1#Ấn gọi

Đổi sim sang tiếng Việt

Khi sim mới kích hoạt sẽ có tiếng Trung vì vậy làm theo hướng dẫn này để đổi thành tiếng Việt nhé:

Gọi 928 -> Ấn 4 -> Ấn 5 (Tiếng Việt : số 1) hoặc *101*4*5#Ấn gọi

Trong quá trình sử dụng sim nếu có vấn đề gì về mạng hoặc dung lượng điện thoại bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng Đài Chunghwa nhánh Việt Nam theo số 0800307305 (người Việt nghe máy nhé)

– Mua thẻ mạng 4G ở các cửa hàng tạp hóa Việt Nam; hoặc có thể đặt mua thẻ mạng qua website: Callshop.com.tw; hoặc mua qua Shopee của mình.

Sim năm Chunghwa

Giá giao động từ 3000-3500 đài tệ; chỉ dùng để lên mạng trong 1 năm không thể nạp thẻ gọi hay thẻ mạng. Sim chỉ dùng để lên mạng nên sẽ không thể gọi điện thoại được nhé.

Sim trả sau Chunghwa

sim trả sau thường chỉ có người Đài Loan mới mua được, bởi thanh toán tiền sau nên chỉ có Chứng minh thư Đài Loan mới có thể mua loại sim này. Sim trả sau có rất nhiều gọi mạng tuy nhiên thường đắt hơn so với sim trả trước Chunghwa dành cho người lao động nước ngoài.

Gói full mạng có: gói 699 khoai; 1399 khoai, đối với sinh viên còn có gọi 499 khoai và 599 khoai . Hàng tháng sẽ có tin nhắn nhắc nhở nộp tiền hoặc thư của Chunghwa gửi về nhà, bạn mang mã ra cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng Chunghwa thanh toán là được.

Nhược điểm của gói sim trả sau là: bạn buộc phải sử dụng mạng liên tiếp trong vòng 30 tháng nếu bỏ giữa chừng sẽ bị phạt.

Ưu điểm: không lo hết dung lượng.

Sim Chunghwa D75 ngày

Hiện Chunghwa mới có Sim D75 sử dụng mạng 4G trong 75 ngày giá khoảng 550 đài tệ (đã bao gồm phí vận chuyển) có ngay 157GB tốc độ cao lên mạng thả ga trong 75 ngày và 100 đồng cước gọi trong và ngoài mạng.

Khi sử dụng hết 75 ngày có thể mua thẻ nạp của sim trả trước nạp vào sử dụng như bình thường

Nếu bạn muốn làm sim này thì cũng cần cung cấp thông tin thẻ cư trú + thẻ bảo hiểm nha.

Nhược điểm: dùng hết 75 ngày là thành sim trả sau.

Ưu điểm: Dung lượng nhiều và rẻ

Xem thêm:

Những điều cần biết khi sử dụng sim GT

Những điều cần biết khi sử dụng sim Chunghwa

Những điều cần biết khi sử dụng sim Vibo

Những điều cần biết khi sử dụng sim Ok – Taiwan Mobile

Nên sử dụng nhà mạng nào ở Đài Loan? Chunghwa, IF, OK hay Vibo

Cú pháp nạp thẻ mạng sim Chunghwa, Vibo, IF, OK, GT tại Đài Loan

Tổng đài CSKH sim Chunghwa, Vibo, If, OK, GT tại Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.