Mua xe ô tô ở Đài Loan cần những gì? Người nước ngoài có được mua xe ô tô ở Đài Loan không?

Mua xe ô tô ở Đài Loan cần những gì? Người nước ngoài có được mua xe ô tô ở Đài Loan không?

Ở Đài Loan việc sở hữu một chiếc xe ô tô không hề khó bởi mức thu nhập tương đối cao dễ dàng để mua xe. Tuy nhiên giá xe ô tô cũ và mới thì chênh lệch khá nhiều, thuếnhập khẩu,…. cho xe ô tô ở Đài Loan khá cao vì thế giá xe cũng rẻ hơn Việt Nam chút thôi, nhưng với xe cũ thì giá lại rất rẻ vì thế việc sở hữu 1 chiếc xe  ô tô không phải quá khó. Một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm đó là Người nước ngoài có được mua xe ô tô ở Đài Loan không?

Câu trả lời là có

Mua xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị những gì? 

Thứ nhất: Thẻ cư trú

Cần có thẻ cư trú là bắt buộc(người nước ngoài cần có thẻ cư trú) để chuyển quyền sở hữu xe, nộp thuế, bảo hiểm tai nạn xe hơi (nếu mua để dùng ở Đài Loan) Giống như người Đài Loan cũng phải có Chứng minh thư mới mua được xe.

Nếu không có thẻ cư trú nhưng làm việc hợp pháp ở Đài Loan mà muốn mua xe thì cần nhờ người có thẻ cư trú hoặc người Đài Loan mua giúp nhưng có rủi ro là nếu gây ra tai nạn, bị phạt, vượt tốc độ… thì sẽ rất phiền phức cho người cho mượn thẻ CMT và thẻ cư trú.

Mua xe ô tô ở Đài Loan cần chuẩn bị gì?

Thứ 2: Chuẩn bị tiền

Nếu có đủ tiền mua trong 1 lần bạn nên nộp luôn 100% thì thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc bạn mua xe trả góp

Đối với mua xe trả góp bạn cần có người bảo trợ là người Đài Loan, chứng minh tài khoản ngân hàng của người này, bạn cần chứng minh công việc, tài khoản ngân hàng… để ngân hàng duyệt hồ sơ.

Thứ 3: Nên nhờ người hiểu về xe cộ đi cùng

Khi đi mua xe không nên tiết lộ bạn là người nước ngoài. Hãy đi cùng 1 người Đài Loan có hiểu biết về xe cộ. Bởi rất có thể người bán sẽ nói giá cao hơn với giá trị thật của chiếc xe nếu biết bạn là người nước ngoài. Hãy cứ đi cùng và coi như là đi mua xe của bạn mình. Chỉ tới khi làm thủ tục hãng nói là do bạn mua xe nhé.

Đối với mua xe cũ thường người bán sẽ cho bảo hành xe trong vòng 1 năm nhưng chỉ là tháo ra sửa chữa không bao gồm thay thế phụ kiện vì thế đối với xe cũ có những bộ phận cần thay thế nhưng họ sẽ báo bạn mua mới. Vì vậy khi mua xe cũ nhất định phải thử lái xe nghiêm túc kiểm tra kỹ do đó nên dẫn theo một người hiểu biết nhiều về xe để kiểm tra kỹ nhất có thể: đặc biệt bộ chế hòa khí, sơn xe, đường ống,….

Mua xe ô tô ở Đài Loan nên lưu ý những điều gì?

– Mua xe khi bạn thực sự có nhu cầu di chuyển bằng xe ô tô bởi phí gửi xe ở Đài Loan khá cao nên cần phải cân nhắc xem có nên mua xe hay không

– Mua xe trả góp nên cân nhắc thu nhập hiện tại của bạn bởi sau mua xe bạn còn cần tiêu tiền đổ xăng, tiền trả góp, tiền đỗ xe,… kha khá đó

– Không nên mua xe đã từng bị tai nạn qua: cái này chỉ có những người có kinh nghiệm mới phát hiện ra vì thế nhớ nhờ người giỏi trong lĩnh vực này đi xem xe hộ bạn nhé.

– Ngoài ra cần nắm rõ luật giao thông tại Đài Loan để tránh việc bị phạt hoặc bị tịch thu xe.

Xem thêm:
Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan
So sánh xe điện – xe chạy xăng ở Đài Loan loại nào tiết kiệm nhất?
Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan
Bị thu xe máy, ô tô ở Đài Loan phải làm thế nào để lấy lại?
Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan
Hướng dẫn đăng ký, ôn thi bằng lái xe máy tại Đài Loan
Hướng dẫn đăng kí thi bằng xe máy tại Đài Loan
Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy
Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.