Luật mới áp dụng cho người đi xe đạp điện tại Đài Loan

Đi xe đạp điện bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, không đội mũ có thể bị phạt 300 Đài tệ.

Những năm gần đây cộng đồng người Việt tại Đài Loan sử dụng xe đạp điện càng ngày càng đông vì sự tiện lợi của nó. Đi xe đạp điện tới nơi làm việc không mất nhiều thời gian như đi xe bus, tàu điện ngầm cũng không mất sức như đạp xe đạp, không cần thi bằng lái và được miễn đăng ký biển số. Vì thế lượng người nước ngoài tại Đài Loan lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên vì đặc thù của xe đạp điện tiếng ồn nhỏ, di chuyển chậm nên di chuyển bằng xe đạp điện có thể gây tai nạn cho người dùng.

Cuối tháng 4 vừa qua Viện Lập pháp đã thông qua dự thảo sửa đổi theo đó từ ngày 1/5/2019 “Điều lệ xử phạt quản lý giao thông đường bộ? đối với người điều khiển phương tiện xe đạp điện, nếu không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường bộ sẽ bị xử phạt 300 đài tệ, nếu chạy quá tốc độ 25km/k sẽ chịu mức phạt từ 900 đến 1.800 đài tệ. ngoài ra, nếu tự ý thay đổi thiết kế xe sẽ bị xử phạt từ 1.800 đến 5400 Đài tệ.

Hiện quy định về luật giao thông khi sử dụng xe đạp điện vẫn áp dụng theo Luật sử dụng phương tiện xe đạp truyền thống, không cần đội mũ bảo hiểm tuy nhiên chính vì thế đã xảy ra nhiều tai nạn giao thông liên tiếp. Theo thống kê của Sở Cảnh sát, những vụ tai nạn thương vong do xe đạp điện gây ra đang tăng lên từng năm, năm ngoái có 10 người chết và 3.292 người bị thương do tai nạn xe đạp điện.

Ngoài ra sau khi uống rượu bạn không được phép tham gia giao thông ngay cả khi bạn đi xe đạp điện, nếu vi phạm có thể chịu áp mức phạt 15.000 đài tệ đến 90.000 Đài tệ, nếu từ chối kiểm tra nồng độ cồn có thể bị phạt 2.400 Đài tệ.

Người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép đến lần thứ 2 trong vòng 5 năm sẽ bị phạt mức phạt cao nhất, vi phạm từ lần thứ 3 trở lên sẽ tăng mức phạt thêm 90.000 Đài tệ so với mức phạt ở lần trước đó; nếu từ chối kiểm tra nồng độ cồn, mức phạt sẽ tăng lên 180.000 Đài tệ, cứ mỗi lần vi phạm, mức phạt lại tăng thêm 180.000 Đài tệ, không có mức trần tối đa.

Nguyên nhân chính gây ra tai nạn xe đạp điện thường gặp là do người điều khiển chạy xe quá chậm bị đâm từ phía sau, hoặc là đi ngược chiều vượt đèn đỏ,…

Vì thế việc đưa ra quy định mới về Luật giao thông ở Đài Loan là điều tất yếu. Người Việt Nam nên chấp hành và thực hiện đúng theo quy định để tránh bị phạt tiền và gây thương tích cho người bản thân.

Xem thêm:

Những quy định khi đi xe đạp điện tại Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Thi bằng lái xe ô tô ở Đài Loan

Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Những thứ được phép, không được phép mang sang Đài Loan

Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Hướng dẫn mua đồ trên Shopee Đài Loan

Cách thanh toán phí điện, nước, điện thoại, ….ở Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.