Đài Loan tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 tăng lên 3,65%

Nguyên nhân chính là Người lao động tìm việc mới trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán

Tỷ lệ thất nghiệp của Đài Loan tăng nhẹ trong tháng Hai, đạt 3,65% do hiện tượng hàng năm của người lao động tìm kiếm một công việc mới vào khoảng thời gian Tết Nguyên đán, báo cáo cho biết hôm thứ Năm (24 tháng 3).

Tổng cục Ngân sách, Kế toán và Thống kê (DGBAS) cho biết việc chấm dứt một số hợp đồng lao động tạm thời cũng góp phần khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng từ mức 3,61% được ghi nhận vào tháng Giêng.

Số người mất việc trong tháng Hai là 434.000 người, nhiều hơn 4.000 người so với tháng trước, CNA đưa tin. Các quan chức DGBAS cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 3,7% trong tháng 1 xuống 3,67% trong tháng 2.

Số người mất việc làm trung bình hàng tháng trong hai tháng đầu năm 2022 là 432.000 người. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2021, số người thất nghiệp đã giảm 9.000 người, theo DGBAS.

Xem thêm:

Đường dây nóng mới ra 1990 dành cho người nước ngoài ở Đài Loan

Đài Loan được đánh giá là dân chủ số 1 châu Á, thứ 8 trên thế giới

Chi phí nuôi chó ở Đài Loan

Hướng dẫn đăng ký thuê xe Youbike tại Đài Loan cực dễ

Chi phí nuôi một chiếc xe ô tô ở Đài Loan

Làm thẻ tín dụng ở Đài Loan có yêu cầu, ưu đãi gì?

Nguồn Taiwan New do codaudailoan.com tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm định cư ở Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan. cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.