Mức lương cơ bản Đài Loan năm 2023

Bộ Lao động Đài Loan (MOL) hôm thứ Năm (1/9) đã quyết định tăng mức lương tối thiểu hàng tháng lên 26.400 Đài tệ (865 USD) và mức lương cơ bản theo giờ lên 176 Đài tệ.

Trong cuộc họp của Ủy ban xem xét mức lương tối thiểu, bao gồm các đại diện từ lao động, vốn, chính phủ và học viện, quyết định tăng:
Lương cơ bản hàng tháng từ 25.250 Đài tệ lên 26.400 Đài tệ
Lương cơ bản theo giờ được tăng từ Đài tệ. 168 đến 176 Đài tệ.

Các nhóm lao động như Liên đoàn Công đoàn Đài Loan (TCTU) đã thúc đẩy mức lương tăng gần 11% lên 28.000 Đài tệ với lập luận rằng đó sẽ là một bước quan trọng đối với mục tiêu đạt được của Tổng thống Tsai Ing-wen (蔡英文) mức lương tối thiểu 30.000 Đài tệ trước khi hết nhiệm kỳ. Trong khi đó, các doanh nghiệp kêu gọi chỉ tăng lương tối thiểu dưới 3%, trong bối cảnh doanh thu giảm.
Kết quả là mức tăng là 4,55%, thấp hơn mức mà các nhóm lao động yêu cầu, cao hơn mức mà các doanh nghiệp đã thúc đẩy, nhưng gần với mong muốn của người lao động hơn. Ủy ban đã đệ trình kế hoạch của mình lên Nội các, cơ quan này thường phê duyệt các đợt tăng lương như vậy và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2023.

Xem thêm:

Quy định nhập cảnh Đài Loan (Cập nhật mới nhất)

Kinh nghiệm gửi đồ từ Việt Nam qua Đài Loan

Kinh nghiệm mua xe máy, xe máy điện, xe đạp điện ở Đài Loan

Các hệ du học ở Đài Loan

Giải đáp thắc mắc về thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, CMT, kết hôn và ly hôn ở Đài Loan

Những đồ nên và không nên mang sang Đài Loan

Nguồn: Codaudailoan tổng hợp. Vui lòng không copy

Cập nhật tin tức Đài Loan tại Codaudailoan.com. Website là nơi chia sẻ Kinh nghiệm cư trú tại Đài Loan các vấn đề thủ tục kết hôn Đài Loan, ly hôn, làm thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế Đài Loan, cập nhật tin tức mới nhất Đài Loan cho lao động, du học sinh, hôn phối với người Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.