Đài Loan cung cấp Chứng chỉ tiêm vắc xin Covid kỹ thuật số

Đài Loan cung cấp Chứng chỉ tiêm vắc xin Covid kỹ thuật số có sẵn từ ngày 28 tháng 12. Chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số được 60 quốc gia chấp nhận, bao gồm các quốc gia EU và Hoa Kỳ

Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) đã thông báo hôm thứ Hai (27 tháng 12) rằng chứng chỉ vắc xin COVID kỹ thuật số của Đài Loan sẽ có sẵn bắt đầu từ thứ Ba (28 tháng 12).

Vào ngày 21 tháng 12, EU đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận hộ chiếu COVID-19 kỹ thuật số do Đài Loan cấp tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số của riêng mình. Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, CECC đã thông báo rằng “Giấy chứng nhận sức khỏe COVID kỹ thuật số” của Đài Loan sẽ có sẵn để tải xuống từ thứ Ba ngày 28 tháng 12.

Hệ thống Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của EU đã tích hợp 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên năm châu lục, bao gồm 27 quốc gia thành viên EU và 33 quốc gia không phải thành viên EU. Mỹ đã bắt đầu chấp nhận hành khách có chứng chỉ của EU, và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã kêu gọi các quốc gia tuân theo tiêu chuẩn này, mở rộng số lượng các quốc gia chấp nhận chứng chỉ này.

CECC chỉ ra rằng các trường dữ liệu, chữ ký số, cơ chế chống giả mạo, bảo vệ dữ liệu cá nhân, hiển thị mã QR và kết quả kiểm tra chứng chỉ số của chứng thư số của Đài Loan phù hợp với các tiêu chuẩn của EU, đặc biệt là khi nói đến bảo vệ dữ liệu cá nhân. Bất kỳ ai đã được tiêm chủng hoặc trải qua xét nghiệm PCR ở Đài Loan và có hộ chiếu hợp lệ đều có thể tải chúng từ trang web chứng nhận vắc xin kỹ thuật số từ 8 giờ sáng ngày 28 tháng 12.

Website tải chứng chỉ tiêm vắc xin Covid kỹ thuật số

Ba bước để lấy  Chứng chỉ tiêm vắc xin Covid kỹ thuật số ở Đài Loan

1. Xác nhận danh tính

Công dân Đài Loan chọn một trong ba tùy chọn:

– Số ID, số thẻ bảo hiểm y tế và số hộ chiếu hợp lệ

– Chứng nhận FIDO (Fast Identity Online) và số hộ chiếu hợp lệ

– Chứng chỉ cá nhân và số hộ chiếu hợp lệ

Người nước ngoài cư trú:

– Số UI (統一 證號) và thẻ bảo hiểm y tế-Số thẻ

-UI và số giấy phép xuất nhập cảnh

– SốUI và số hộ chiếu

2. Chọn “Chứng chỉ vắc xin kỹ thuật số” hoặc “Chứng chỉ kết quả kiểm tra kỹ thuật số”

3. Lấy chứng chỉ

-Nhấp vào “tải xuống / in chứng chỉ số” khi màn hình cho biết ứng dụng thành công xuất hiện.

-Tệp có định dạng PDF.

– Nên lưu tệp trên thiết bị di động hoặc ổ cứng máy tính để bàn trước khi in ra.

-Những ai không có máy in nhưng muốn in ra có thể chọn tùy chọn cửa hàng tiện lợi trên màn hình ứng dụng thành công. Nhấp vào “lấy mã in của cửa hàng tiện lợi.” Hệ thống sẽ tạo ra mã vạch cửa hàng tiện lợi hoặc số nhận hàng, mã này có thể được hiển thị cho nhân viên cửa hàng để in.

CECC tuyên bố rằng có thể chấp nhận xuất trình mã QR ở định dạng in hoặc trên thiết bị di động. Sau đó, một thông báo mã màu sẽ xuất hiện tùy thuộc vào việc hệ thống có chấp nhận chứng chỉ số hay không.

Trung tâm khuyến cáo công chúng rằng các quốc gia khác nhau có thể có các phương pháp xác minh khác nhau. Các chứng chỉ số này chỉ được sử dụng ở nước ngoài; một trong nước vẫn đang được phát triển.

Xem thêm:

EU chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan

58% doanh nghiệp Đài Loan có kế hoạch tăng lương vào năm 2022

Người Đài Loan sẽ giàu hơn người Nhật vào năm 2028 theo Think tank

Đài Loan áp dụng quy tắc in trứng mới tăng khả năng truy xuất nguồn gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.