Đài Loan áp dụng quy tắc in trứng mới tăng khả năng truy xuất nguồn gốc

Quy tắc in trứng mới ở Đài Loan củng cố khả năng truy xuất nguồn gốc. Trứng được rửa sạch để đánh dấu thông tin về nguồn cung cấp, phương pháp sản xuất

– Mỗi quả trứng được sản xuất tại Đài Loan trải qua quá trình rửa sẽ được đánh dấu thông tin nguồn gốc bắt đầu từ tháng 1 năm 2022 khi Đài Loan thúc đẩy hệ thống truy xuất nguồn gốc trong các sản phẩm nông nghiệp.

Hệ thống ghi nhãn nâng cao sẽ thấy tất cả trứng tươi đã rửa, được in bằng mã chữ cái và mã kỹ thuật số cho biết thông tin về trang trại, nhà máy rửa, ngày đóng gói và phương pháp sản xuất.

Ví dụ, “O” biểu thị sản xuất hữu cơ (tự nhiên), trong khi “C” có nghĩa là trứng lồng, theo Hội đồng Nông nghiệp (COA).

Ký hiệu

“O” 有機生產Nuôi hữu cơ

“F” 放牧生產Nuôi thả tự nhiên

“B” 平飼生產 Nuôi công nghiệp

“E” 豐富化籠飼生產 Nuôi chuồng tập trung

“C” 一般籠飼生產 Nuôi lồng tập trung

Do năng lực hạn chế của các cơ sở rửa trứng và nhân lực, biện pháp này trước tiên được áp dụng cho trứng đã rửa và sẽ được mở rộng cho trứng chưa rửa theo từng giai đoạn. Mọi người có thể truy cập thông tin liên quan về nguồn trứng họ mua trên trang web truy xuất nguồn gốc gia cầm do COA điều hành .

Kết quả trả về khi truy xuất mã in trên vỏ trứng

Website:  Truy xuất nguồn gốc trứng

Các nhà chức trách tin rằng, cơ chế này sẽ dẫn đến trách nhiệm giải trình tốt hơn đối với các thực hành an toàn thực phẩm. Trong trường hợp người dân sợ hãi thức ăn xuất phát từ trứng, hệ thống cho phép hành động nhanh hơn để buộc những người có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm.

Đài Loan sản xuất trung bình 22 triệu quả trứng mỗi ngày vào năm 2020, 65% trong số đó được rửa sạch và đóng hộp để phân phối. Yêu cầu in ấn mới sẽ thêm 1 Đài tệ (3 xu Mỹ) vào giá của một hộp chứa 10 quả trứng, theo China Times.

Những người không tuân thủ sẽ bị phạt từ 6.000 Đài tệ đến 30.000 Đài tệ theo Đạo luật Chứng nhận và Sản xuất Nông nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.