EU chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan

EU chấp nhận chứng chỉ tiêm vắc xin COVID-19 của Đài Loan và 4 quốc gia khác

Người có chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan sẽ có các điều kiện tương tự như người có chứng chỉ tương đương của EU

Chứng chỉ vắc xin COVID-19 của Đài Loan. Ảnh: CDC Đài Loan

Hôm thứ Ba (21 tháng 12) Ủy ban Châu Âu  đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận chứng chỉ vắc xin COVID-19 do Đài Loan, Montenegro, Thái Lan, Tunisia và Uruguay cấp như các tài liệu tương đương với Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của EU.

Quyết định này theo sau một “đánh giá kỹ thuật” của EU về các chứng chỉ kỹ thuật số do 5 quốc gia này cấp, theo thông cáo báo chí của Ủy ban Châu Âu. Các tài liệu mới được chấp nhận sẽ được kết nối với hệ thống của Liên minh Châu Âu và sẽ có các điều kiện tương tự như Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Điều này có nghĩa là những người có chứng chỉ do Đài Loan, Montenegro, Thái Lan, Tunisia và Uruguay cấp sẽ có thể sử dụng chúng với các điều kiện tương tự như những người có Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của EU, theo thông cáo báo chí.

Ngoài ra, năm quốc gia đã đồng ý chấp nhận Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của EU cho các công dân EU mới đến. Cao ủy Tư pháp Liên minh Châu Âu Didier Reynders cho biết: “Năm nay là một năm thành công khi nói đến việc triển khai Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu: 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên năm lục địa hiện đã kết nối với hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã thấy sự cần thiết và giá trị gia tăng của một chứng chỉ như vậy để đi du lịch một cách an toàn. Ngoài ra, với các biến thể COVID-19, nó sẽ tiếp tục phục vụ trong tương lai ”.

Quyết định của Ủy ban sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 22 tháng 12.

Nguồn: Taiwan News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.