Tàu điện ngầm MRT Đài Loan lỗ 470 triệu Đài tệ trong 4 tháng đầu năm 2020

Tàu điện ngầm MRT Đài Loan lỗ 470 triệu Đài tệ trong 4 tháng đầu năm 2020. Hệ thống tàu điện ngầm Đài Bắc đối mặt với áp lực tài chính trong bối cảnh Đại dịch, yêu cầu chính phủ cắt giảm nửa giá thuê.

Công ty vận tải nhanh Đài Bắc (TRTC), vận hành hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô, hôm thứ Hai (26 tháng 5) cho biết  rằng họ đang có khoản lỗ doanh thu trị giá 470 triệu đô la (15,7 triệu đô la Mỹ) trong bốn tháng đầu tiên Năm 2020 do đại dịch Covid-19.

Tàu điện ngầm MRT Đài Loan lỗ 470 triệu Đài tệ trong 4 tháng đầu năm 2020. Ảnh TRCT

Trong một cuộc họp của Hội đồng thành phố Đài Bắc, Chủ tịch TRTC Shen Chih-chang (藏) đã chỉ ra rằng Covid-19 đã gây áp lực đáng kể cho công ty và góp phần làm giảm đáng kể hành khách. Ông cho biết trung bình hàng ngày hành khách sử dụng tàu điện ngầm trong năm 2019 là 2,1 triệu nhưng chỉ có khoảng 1,7 triệu người mỗi ngày đi tàu điện ngầm kể từ tháng 1 năm 2020.

Ông Shen lưu ý rằng có một khoản chênh lệch doanh thu 1,1 tỷ Đài tệ giữa bốn tháng đầu năm 2020 và cùng kỳ năm ngoái, thêm vào đó các doanh nghiệp con của TRTC cũng phải chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19. Ông cho biết công ty đã gửi đơn xin cứu trợ tới chính quyền thành phố Đài Bắc và hy vọng sẽ giảm 50% tiền thuê cho các nhà ga của họ, báo Liberty Times đưa tin .

Do các hướng dẫn dãn cách xã hội và nguy cơ nhiễm Covid-19 cao trên phương tiện giao thông công cộng, tàu điện ngầm Đài Bắc có lượng khách giảm tới hơn 52% kể từ giữa tháng Hai. Trong khi đó, đã có ít hơn 40% người đi bộ và 25% người lái xe ít hơn, theo báo cáo xu hướng di động của Apple được công bố vào tháng Tư.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Youbike thay thế Citybike ở Cao Hùng – Đài Loan

Đại Học Ở Đài Loan Phát Minh Ra Bộ Xét Nghiệm Covid-19 Cho Kết Quả Chỉ Trong 15 Phút

Đài Loan lên kế hoạch cho phép khách nước ngoài du lịch vào tháng 10

Apple đầu tư 330 triệu đô vào nhà máy sản xuất màn hình LED, Micro Led tại Đài Loan

Đài Loan đang cố gắng phục hồi du lịch khi Covid-19 ảnh hưởng nặng nề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.