Đại học ở Đài Loan phát minh ra bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả chỉ trong 15 phút

Đại học ở Đài Loan phát minh ra bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả chỉ trong 15 phút. Chỉ cần 1 giọt máu, không cần chuyên gia xét nghiệm.

Một trường đại học ở Cao Hùng của Đài Loan đã phát triển một xét nghiệm nhanh về virus COVID-19  xác định bệnh nhân không có triệu chứng cho kết quả chỉ trong 15 phút.

Xét nghiệm Easy Vial (Ảnh: Viện Khoa học và Công nghệ Y khoa thuộc Đại học quốc lập Trung San

Dẫn đầu bởi Yang Hong-wei (楊 閎), phó giáo sư tại Viện Khoa học và Công nghệ Y khoa của Đại học quốc lập Trung San (NSYSU), một nhóm các nhà khoa học đã phát minh ra Vial Easy Vial, có kết hợp vật liệu nano xúc tác và dựa trên sinh học lớp phủ.

Tất cả chỉ cần một giọt máu để xác định người đã bị nhiễm bệnh nhưng vẫn chưa biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong giai đoạn đầu. Thí nghiệm bao gồm lấy mẫu từ một trường hợp từ nước ngoài về Đài Loan, người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 và được đưa vào một khu cách ly áp suất âm ở Đài Loan nhưng không có triệu chứng.

Easy Vial quản lý để phát hiện sự hiện diện của IgM trong các mẫu máu của bệnh nhân thông qua việc chuyển đổi màu sắc của lọ bằng cách sử dụng chromogen. IgM là một loại kháng thể đầu tiên được cơ thể con người tạo ra để đáp ứng với nhiễm trùng, cho thấy cá nhân đã nhiễm virus Covid-19 ngay cả khi không hiển thị các triệu chứng.

Phương pháp này cho kết quả chính xác cao chỉ trong 15 phút, so với số giờ cần thiết để xét nghiệm axit nucleic dựa trên kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch hấp thụ liên kết enzyme (ELISA), các nhà nghiên cứu của thí nghiệm cho biết. Cách tiếp cận có thể được áp dụng để phát hiện các bệnh truyền nhiễm khác, bao gồm virus Zika, Ebola và sốt xuất huyết.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan lên kế hoạch cho phép khách nước ngoài du lịch vào tháng 10

Apple đầu tư 330 triệu đô vào nhà máy sản xuất màn hình LED, Micro Led tại Đài Loan

Đài Loan đang cố gắng phục hồi du lịch khi Covid-19 ảnh hưởng nặng nề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *