Đài Loan lên kế hoạch cho phép khách nước ngoài du lịch vào tháng 10

Đài Loan lên kế hoạch cho phép khách nước ngoài du lịch vào tháng 10. Đài Loan sẽ dần mở cửa đất nước cho khách du lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 10

Đài Loan đang có kế hoạch mở lại dần giao thông và du lịch theo ba giai đoạn, giai đoạn cuối cùng sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước này vào tháng 10, theo Bộ Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải).

Ảnh: Cục du lịch Đài Loan

Do Đài Loan đã có thể kiểm soát ổ dịch coronavirus (COVID-19) ở Vũ Hán (COVID-19), không có trường hợp nhập khẩu mới nào trong 13 ngày và không bị nhiễm trùng cục bộ trong 38 ngày, Bộ trưởng Giao thông Lin Chia-lung () tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu (15 tháng 5) đã công bố một kế hoạch dự thảo ba giai đoạn để nới lỏng các hạn chế phòng chống dịch bệnh đối với giao thông và du lịch. Giai đoạn thứ ba sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài vào nước này.

Giai đoạn 1: Được phép ăn uống trong quá trình di chuyển trên xe hoặc tàu; mở cửa để du khách nhập cảnh

Trong giai đoạn đầu tiên, thời gian từ 27 tháng 5 đến 31 tháng 7, hành khách trên tàu sẽ được phép ăn thức ăn trong suốt hành trình của họ. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trước và sau khi ăn.

Ngoài ra, bắt đầu với kỳ nghỉ lễ hội Thuyền rồng ở Đài Loan (25 tháng 6 đến 28 tháng 6), các đoàn tàu của Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) một lần nữa sẽ được phép bán vé đứng và các chuyến tàu cao tốc Đài Loan (THSR) sẽ được phép bán ghế tự do

Bước 2: Trợ cấp du lịch và không yêu cầu đeo mặt nạ

Giai đoạn thứ hai, diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 31 tháng 10, sẽ trợ cấp 2 tỷ Đài tệ (33 triệu đô la Mỹ) cho các tour du lịch theo nhóm, chỗ ở cho khách du lịch độc lập, vé công viên giải trí, tour du lịch và giá vé xe buýt hai tầng, và giảm giá khác. Tùy thuộc vào tiến trình chứa các hướng dẫn bùng phát và Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC), mặt nạ, đo nhiệt độ cơ thể và yêu cầu khoảng cách xã hội có thể bị ngưng.

Bước 3: Mở cửa đón du khách nước ngoài

Do mức độ nghiêm trọng của đại dịch đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, Ông Lin nói rằng việc mở cửa đất nước cho khách du lịch nước ngoài sẽ là giai đoạn cuối cùng. Thời gian hiện đang được lên kế hoạch cho việc này là từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12.

Trong giai đoạn này, Cục Du lịch Đài Loan sẽ phối hợp với CECC và Bộ Ngoại giao (MOFA) để đánh giá và ổn định tình hình dịch bệnh. Các cơ quan này sẽ làm việc cùng nhau để đạt được phục hồi và đảm bảo cơ hội tăng trưởng cho du lịch quốc tế tại Đài Loan.

Đồng thời, các cơ quan chính phủ sẽ hợp tác với CECC để dần dần nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới khác nhau, bao gồm các hạn chế trong việc kết nối các chuyến bay, khách đến bằng phương tiện giao thông đại chúng và tàu du lịch quốc tế. Điều này sẽ bao gồm việc nối lại các chuyến đi bằng đường hàng không và đường biển trực tiếp thông qua các mini-ba-link liên kết giữa các đảo giữa Kinmen và Matsu và Trung Quốc.

Ông Lin chỉ ra rằng sự kiểm soát dịch bệnh của Đài Loan là hình thức tiếp thị quốc tế tốt nhất. Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng đất nước “sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi nhanh nhất của du lịch Đài Loan ở châu Á và thậm chí cả thế giới”.

Nguồn: Taiwan News do codaudailoan.com lược dịch

Xem thêm:

Đài Loan đang cố gắng phục hồi du lịch khi Covid-19 ảnh hưởng nặng nề

Lượng khách du lịch tới Đài Loan giảm 300000 lượt trong quý đầu năm 2020

Đài Loan chỉ còn vài bước là trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.