Đài Loan chỉ còn vài bước là trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19

Đài Loan đã giảm thành công nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng khi 29 ngày liên tiếp không có thêm ca nhiễm Covid-19 nào mới

Sau thông báo của Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC) hôm Chủ nhật (11 tháng 5) rằng Đài Loan đã có 29 ngày liên tiếp không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, Thủ tướng Su Tseng-chang cho biết quốc đảo chỉ còn vài bước nữa là trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19.

CNA photo

Trong một bài đăng trên Facebook, Ông Su cho biết chuỗi 28 ngày không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng của Đài Loan biểu thị rằng phần lớn nước này đã ngăn chặn thành công sự lây lan của Covid-19. Ông nói rằng người Đài Loan có thể mong đợi trở lại kinh doanh như thường lệ trong những tuần tới nếu xu hướng này tiếp tục.

Ông Su chỉ ra rằng ông đã gặp Tổng thống Thái Anh Văn (蔡英 Mitch) vào ngày hôm đó để trao đổi ý kiến ​​về cách chính phủ nên giảm bớt các hạn chế áp đặt trong đại dịch và khôi phục nền kinh tế. Ông khuyến khích mọi người ra ngoài trời nhiều hơn và tiếp tục chi tiêu bình thường khi họ tuân theo các hướng dẫn của CECC, báo cáo của CNA .

Trong cuộc họp báo hàng ngày vào Chủ nhật, Chuyên gia tư vấn của CECC Chang Shan-chwen (上) cho biết Đài Loan đã vượt qua hai giai đoạn ủ bệnh 14 ngày – tin tốt từ góc độ sức khỏe cộng đồng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế và người đứng đầu CECC Chen Shih-chung (時)) nhấn mạnh rằng chính phủ đã lên kế hoạch giới thiệu các chứng nhận “ăn uống an toàn” cho các nhà hàng tôn trọng quy tắc xa cách xã hội. Ông nói thêm rằng các khách sạn và điểm nóng du lịch thực hiện kiểm soát đám đông cũng sẽ nhận được chứng nhận để đảm bảo an toàn cho du khách, theo Liberty Times .

Xem thêm:

11/5/2020 Thêm 1 ca tử vong vì Covid-19 tại Đài Loan, 28 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Lượng Khách Du Lịch Tới Đài Loan Giảm 300000 Lượt Trong Quý Đầu Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.